Biệt thự tuyệt đẹp ẩn mình trong rừng thông ở Vĩnh Phúc

(Taichinh) - Công trình ẩn mình trong rừng thông, hài hoà với khung cảnh thiên nhiên xung quanh.
Công trình ẩn mình trong rừng thông, hài hoà với khung cảnh thiên nhiên xung quanh.Công trình ẩn mình trong rừng thông, hài hoà với khung cảnh thiên nhiên xung quanh.
Công trình nằm ẩn mình trong rừng thông, hài hoà với khung cảnh thiên nhiên. Đó là kết quả của hành trình tìm kiếm cái đẹp của kiến trúc sư trong sự giao thoa giữa văn hóa và môi trường, khí hậu. Ở đó, kiến trúc sư đã tìm sự hòa hợp của: giải pháp kiến trúc, giải pháp nội thất, vật liệu cùng kỹ thuật chế tác gỗ tự nhiên để tạo nên được sản phẩm tinh tế và bền vững.
Ngôi biệt thự có phong cách hiện đại, với những mảng khối và đường nét kiến trúc mạnh mẽ. Công trình được thiết kế nương theo địa thế tự nhiên, nằm trên một ngọn đồi. Để ngôi nhà không lấn át không gian, phần nổi công trình được xây thấp 2,5 tầng và có một phần tầng hầm âm dưới đất.
Bên ngoài công trình được ốp đá và gỗ teak – một loại gỗ được dùng đóng tàu biển, có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Chất liệu đá và gỗ cho cảm giác thân thiện và gần gũi.
Bể bơi nằm trên tầng 2 của ngôi nhà, kết nối với không gian bên trong.
Các phòng trên tầng 2 được bố trí dạng chữ L bao quanh bể bơi. Ở khu vực này, mọi người có thể vừa bơi lội thư giãn vừa ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bao quanh.
Phòng khách ở tầng 1 ấm áp với sàn gỗ và trần gỗ, có những khoảng mở lớn ra rừng thông bao quanh.
Tầng 1 là một không gian liên hoàn, với phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và khu vực cầu thang. Phía trên bàn ăn là trần bê tông thô mộc. Đây là đáy bể bơi trên tầng 2.
Giữa cầu thang với bếp là một giếng trời dưới là vườn trồng cây xanh.
Sự kết nối không gian tạo nên nhiều điểm nhìn thú vị.
Sàn kính ấn tượng và mở rộng tầm nhìn xuyên suốt trong không gian lớn.
Phòng sinh hoạt chung trên tầng 2 với chất liệu đá mộc mạc. Ở giữa phòng có một lò sưởi để sử dụng phù hợp với khí hậu lạnh miền bắc.
Các phòng ngủ được thiết kế hiện đại, phòng vệ sinh tiện nghi.
Ngôi nhà được thi công trong hơn 1 năm, với tổng diện tích sử dụng là 460 m2.
Phòng ngủ của trẻ em cùng chung phong cách với ngôi nhà, có đủ diện tích cho chỗ nghỉ, chỗ chơi và những khoảng mở ra không gian bên ngoài nhà.

Theo VOV News

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục