VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Boeing hoàn tất chuyến bay thử nghiệm chiếc taxi bay đầu tiên

Nguyên mẫu của taxi bay mang tên Boeing. Ảnh: USA Today

Boeing hoàn tất chuyến bay thử nghiệm chiếc taxi bay đầu tiên

Taxi bay trên trời không còn là một ý tưởng nữa mà đã chính thức được đưa vào vận hành thử nghiệm bởi Boeing, theo USA Today.

Năm 2018, Việt Nam chi 1,8 tỷ USD nhập khẩu ô tô

Tháng cuối năm ô tô nhập khẩu bất ngờ tăng mạnh

Hai ô tô VinFast xuất hiện tại Việt Nam, chuẩn bị ra mắt

Những thiết bị cảnh báo sự cố mà tài xế nào cũng nên có trên ô tô

Boeing vừa chính thức công bố hoàn tất thành công việc thử nghiệm nguyên mẫu chiếc taxi bay tự động đầu tiên của mình vào hôm thứ Tư.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành hôm thứ Ba tại Manassas, Virginia, bao gồm các thủ tục cất cánh, bay lượn và hạ cánh an toàn.

"Trong vòng chỉ có 1 năm, chúng tôi đã đi từ thiết kế khái niệm tới việc chế tạo một nguyên mẫu để bay thử", Greg Hyslop, giám đốc công nghệ của Boeing được trích lời trong bản thông cáo chính thức của công ty.

Chiếc taxi bay nguyên mẫu được trang bị một hệ thống động cơ đẩy chạy điện và có tầm hoạt động lên tới 50 dặm (80,5 km). Kích thước của nó là dài 30 feet (9m) và rộng 28 feet (8,5m).

Vẫn chưa rõ khi nào thì thiết bị bay vận tải tự động theo yêu cầu này sẽ chính thức được đưa vào sử dụng. Ông Steve Nordlund, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Boeing NeXt, công ty con chuyên phát triển các thiết bị bay tự động của Boeing, cũng trong thông cáo chính thức cho biết tập đoàn này sẽ "nhanh chóng khai mở thị trường hàng không nội thị đầy tiềm năng này".

Boeing đang phải đối mặt với cạnh tranh trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị bay theo yêu cầu. Bell Helicopters, một công ty con của tập đoàn công nghiệp Textro, hiện cũng đang tích cực thực hiện một dự án tương tự nhằm cung cấp thiết bị vận chuyển người dân quanh thành phố.

Cả hai tập đoàn nói trên đều đang hợp tác với Uber, với hy vọng sẽ sớm ra mắt một mạng lưới taxi bay.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM