VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Các cách tiết kiệm gas thời bão giá

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Các cách tiết kiệm gas thời bão giá

Với những nội dung cập nhật, hấp dẫn liên quan đến các thông tin tiêu dùng trong và ngoài nước, bản tin Tiêu dùng 24h hứa hẹn là sẽ một cẩm nang vô cùng bổ ích cho khán giả theo dõi. Trong bản tin tiêu dùng ngày 18/11 đã cho chúng ta biết được thêm một vài phương pháp chống tiêu hao gas. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

Từ 1/10, giá gas trong nước sẽ tăng lên 2.000 đồng/kg

Bắt đầu từ tháng 12/2018, giá gas sẽ giảm 33.000 đồng mỗi bình

Bãi bỏ quy định nhà phân phối phải có 100.000 bình gas

Từ đầu tháng 11, giá gas trong nước đã tăng khoảng 3.000 đồng mỗi bình 12 kg, đây là tháng thứ 2 liên tiếp mà giá nhiên liệu này bật tăng. Tính từ đầu năm đến nay thì giá gas đã 7 lần tăng với khoảng 69.000 đồng mỗi bình 12 kg. Đây chắc hẳn là một thông tin không hề vui với những người tiêu dùng, đặc biệt là những bà nội trợ.

Với 1 bình gas 12 kg thông thường mỗi gia đình chỉ sử dụng được trong khoảng 1 tháng, nhưng giờ đây thời gian sử dụng đó có thể kéo dài từ 10 đến 15 ngày nhờ áp dụng những cách sau:

Cách thứ 1: Khi bắt đầu đun nấu bật lửa nhỏ, vừa phải cho lửa tập trung vào giữa lòng nồi, khi lượng nhiệt vừa đủ tỏa ra thì ta mới bắt đầu bật lửa to lên.

Cách thứ 2: Sử dụng kiềng chắn gió của bếp gas để che chắn bớt lượng gió thổi xung quanh để ngọn lửa tập trung vào đáy nồi, tránh việc bị gió tạt dẫn tới thất thoát nhiệt.

Cách thứ 3: Nên sử dụng những bình gas chính hãng, an toàn và chất lượng.  

Cuối cùng các chuyên gia của PV Gas cũng cho rằng việc mua những loại bếp gas chất lượng và lựa chọn những chiếc nồi phù hợp cũng giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM