VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Chevrolet ồ ạt giảm giá, có mẫu chỉ 369 triệu đồng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chevrolet ồ ạt giảm giá, có mẫu chỉ 369 triệu đồng

Theo Bangkok Post, người tiêu dùng Thái Lan đang ồ ạt đổ về các đại lý Chevrolet mua xe giá hời khi các đại lý bắt đầu xả hàng trước thông tin Chevrolet dừng hoạt động tại khu vực Đông Nam Á.

Chiếc ô tô "mới cóng" giá chỉ 170 triệu đồng

Tháng đầu năm lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu giảm mạnh

Những cuộc "lật đổ ngôi vương" thị trường ô tô Việt 2019

5 bước ngoặt lớn trên thị trường ô tô Việt Nam 2019

Theo đó, chiếc xe biểu tượng của nước Mỹ đã giảm giá sốc từ 999.000 baht Thái (tương đương 740 triệu đồng Việt Nam) xuống còn 499.000 baht (quy đổi ra tiền Việt là 369 triệu đồng) cho dòng xe Captiva 1.5 LS Turbo. Ngoài ra Chevrolet cũng giảm giá chiếc Colorado Trailboss MT 2WD từ 859.000 baht xuống còn 655.000 baht.

Chiến dịch xả hàng của các đại lý Chevrolet bắt nguồn từ việc hãng GM - đơn vị sở hữu thương hiệu Chevrolet - quyết định bán nhà máy tại Thái Lan, dừng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á và tập trung vào thị trường Trung Quốc.

Tuy vậy, những người mua xe của Chevrolet vẫn được hưởng dịch vụ bảo trì và các phụ tùng thay thế trong vòng 5-10 năm tiếp theo chứ không phải mua về theo kiểu "đem con bỏ chợ".

Tại thị trường Việt Nam vẫn còn dòng xe Chevrolet nhưng chưa thấy thông tin giảm giá như Thái Lan.

Ông Titikorn Lertsirirungsun, Giám đốc hãng nghiên cứu thị trường LMC Automotive, cho biết vào năm ngoái, GM cũng đã bán các cơ sở sản xuất và hệ thống bán hàng Chevrolet cho VinFast dù Việt Nam từng là thị trường khổng lồ của hãng này. Doanh số bán Chevrolet tại Việt Nam rớt một cách thảm hại, từ việc bán được 12.000 chiếc trong năm 2018 xuống còn 2.700 chiếc vào năm 2019.

"Vào cuối năm 2019, nhà phân phối chính dòng xe Chevrolet tại Philippines cũng đã dừng hợp đồng với hãng, có hiệu lực từ tháng 3/2020" - ông Lertsirirungsun nói thêm.

Ông Titikorn Lertsirirungsun cũng cho hay với tình hình kinh doanh không được tốt như trên nên không ngạc nhiên việc Chevrolet hoàn toàn chấm dứt sự có mặt của mình tại khu vực Đông Nam Á.

"Khoảng 90% doanh số bán hàng của Chevrolet tại Đông Nam Á đến từ hai dòng xe sản xuất tại Thái Lan là chiếc pickup Colorado và SUV Trailblazer. Khi GM kết thúc hoạt động tại Thái Lan có nghĩa là hai dòng xe này cũng dừng bán.

Dòng SUV Captiva do Indonesia sản xuất, từng được GM kỳ vọng bán chạy tại Thái Lan với 2.642 chiếc nhưng đến cuối năm 2019 chỉ có 530 chiếc được bán ra" - ông Surapong Paisitpatanapong, người phát ngôn Hiệp hội Công nghiệp xe hơi Thái Lan, cho biết.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM