VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Cùng chơi “Cuộc đua cổ tích” để hiểu hơn về văn hóa Việt

“Cuộc đua cổ tích” khơi dậy niềm hứng thú bằng một thế giới đậm chất cổ tích cho trẻ nhỏ. Ảnh BT

Cùng chơi “Cuộc đua cổ tích” để hiểu hơn về văn hóa Việt

Mang đến những nhân vật cổ tích đầy màu sắc, đáng yêu, “Cuộc đua cổ tích” kể cho trẻ em Việt các câu chuyện quen thuộc của ngày Tết một cách sinh động, thú vị hơn và hấp dẫn hơn.

Amway và hành trình cải thiện tốt hơn tình trạng dinh dưỡng ở trẻ em

Trẻ em mẫu giáo ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được miễn học phí

Vietbank trao học bổng cho trẻ em mái ấm TP. Hồ Chí Minh trong dịp Trung thu 2018

Nằm trong chuỗi dự án 20 năm gieo mầm và xây dựng tình yêu văn hóa dân gian cho trẻ em Việt, “Cuộc đua cổ tích” là dự án mang văn hóa dân gian đến gần với trẻ thơ thông qua thế giới Tết cổ tích, sau các dự án thành công khác trong năm 2017 như phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên”, tập truyện tranh “Sự tích đi rước đèn Trung thu”, và video ca nhạc “Bước chân cổ tích”.

Tết đến là lúc bố mẹ kể cho con nghe về những phong tục truyền thống Tết ẩn chứa bao ý nghĩa tốt đẹp sâu xa. Nhưng làm thế nào để có thể dạy con hiểu những phong tục ấy một cách dễ tiếp thu nhất khi mà có rất nhiều sản phẩm nước ngoài bắt mắt, được đầu tư và trau chuốt về hình ảnh? Và sẽ ra sao nếu 10 - 20 năm, thế hệ trẻ Việt dần lãng quên những nét đẹp, ý nghĩa của những phong tục tập quán ngày Tết: nấu bánh chưng bánh dày, cúng Táo Quân về trời, mừng tuổi đầu năm…? Sẽ ra sao nếu ngày Tết sẽ chỉ ngập tràn trong những thiết bị điện tử mà dần quên đi thời gian sum vầy quây quần cùng gia đình thay vì cùng nhau tìm hiểu những tập tục văn hoá truyền thống?

Nhà sử học Dương Trung Quốc có chia sẻ: “Tuổi thơ với những trò chơi dân gian, những câu chuyện cổ tích cũng là cách làm cho tuổi thơ các cháu trở nên đẹp đẽ. Không chỉ dạy dần cho các cháu những kỹ năng sống mà còn tạo ra những ký ức tốt đẹp lưu giữ mãi và sẽ tạo nên những nền tảng cho sự trưởng thành sau này, góp phần tạo nên những giá trị vượt trội”.

Những trăn trở cùng ý thức rõ ràng về ý nghĩa giáo dục của văn hóa dân gian đã thôi thúc Biti’s không ngừng đổi mới, sáng tạo về mặt hình ảnh để vừa mang nét đặc trưng dân gian, lại vừa hiện đại, gần gũi và phù hợp với thế hệ trẻ em.

Sự xuất hiện của các nhân vật trong truyện cổ tích thân quen được khắc họa một cách rực rỡ, bắt mắt khiến bất cứ em nhỏ nào cũng đều yêu thích. Từ đó tạo ra không gian thoải mái để các em vừa chơi vừa học văn hóa Việt một cách tự nhiên nhất, giúp trẻ thêm yêu văn hoá dân gian trong suốt quãng đường đầu đời của trẻ bởi những câu chuyện dân gian vốn được xem như chiếc nôi nuôi lớn tâm hồn con trẻ.

Lấy cảm hứng từ những trò chơi dịp Tết mà gia đình Việt vẫn luôn yêu thích và những phong tục quen thuộc trong ngày Tết, “Cuộc Đua Cổ Tích” là sự kết hợp khéo léo giữa yếu tố văn hóa dân gian và tính hiện đại. Xoay quanh bốn nhân vật đại diện cho bốn câu chuyện cổ tích điển hình trong dịp Tết: Mai An Tiêm với sự tích Quả dưa hấu, Lang Liêu với sự tích Bánh Chưng Bánh Dày, sự tích Táo Quân chầu trời hay sự tích Lì xì ngày Tết của Em Bé Lì Xì, với nhiệm vụ và năng lực khác nhau, các bạn nhỏ phải thu thập đủ các lá bài vật phẩm để về đích đón Tết.

Chỉ cần đổi nhân vật, là một thế giới mới đầy bất ngờ đã mở ra đợi cả gia đình cùng nhau khám phá. Có thể nói, “Cuộc Đua Cổ Tích” chính là thế giới cổ tích kỳ diệu - nơi bé và bố mẹ hóa thân vào các nhân vật cổ tích để hoàn thành phong tục đón Tết qua cách truyền tải sáng tạo - một bộ trò chơi dành cho gia đình

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM