VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Đa dạng quà lưu niệm hình chuột cho năm mới

Thú bông chú chuột với màu sắc đỏ, vàng cho năm mới. Ảnh: Yến Nhi.

Đa dạng quà lưu niệm hình chuột cho năm mới

Những món quà lưu niệm hình chú chuột – con giáp của năm 2020 bắt đầu được bày bán tại các nhà sách, siêu thị với nhiều mẫu mã đa dạng, bắt mắt.

Cây trồng ngày Tết thanh lọc không khí

Cách tiết kiệm, giảm nợ và tiêu ít hơn trong năm mới

Món quà độc đáo chuẩn bị cho một năm mới bình an

Làm gì để xuất khẩu nhanh trái cây sang Trung Quốc, tránh ùn ứ dịp Tết?

Chỉ còn hơn hai tuần lễ nữa là đến tết Nguyên đán. Thị trường quà tết bán sẵn đã kịp cho ra mắt những sản phẩm đa dạng với hình ảnh chú chuột mừng năm Canh Tý.

Các mặt hàng trang trí được chuộng

Những sản phẩm này thường là những mặt hàng trang trí hoặc đồ dùng gia đình.

Thú nhồi bông, tượng trang trí, ống tăm, ống đựng tiền tiết kiệm, đèn xông tinh dầu là những mặt hàng được tạo hình chú chuột, trưng bày trong các nhà sách và siêu thị.

Trong đó, tượng trang trí để bàn là sản phẩm được bày bán nhiều nhất với nhiều kích cỡ, màu sắc và hình dáng.

Những món quà tặng hình chú chuột nhỏ nhắn trong năm Canh Tý. Ảnh: Yến Nhi
Tượng chuột mạ vàng được bán với giá khoảng 300.000 đồng. Ảnh: Yến Nhi
Tượng chú chuột bán tại nhà sách. Ảnh: Yến Nhi

 

 

Tượng chuột trang trí được tạo hình nhiều kiểu dáng khác nhau, thường được chọn thành bộ quà tặng. Ảnh: Yến Nhi.

Nhân viên một nhà sách ở quận 1, TP. Hồ Chí Minh, cho biết khách thường chọn mua một bộ các tượng trang trí hình chuột từ 4 đến 6 tượng để làm quà tặng chứ không mua lẻ từng món. Mỗi màu sắc sẽ khắc họa nhiều sắc thái biểu cảm ngộ nghĩnh khác nhau của chú chuột: nằm, ngồi, chơi đùa… để khách hàng lựa chọn theo ý thích.

Theo ghi nhận, khách hàng “nhí” thường chọn những tượng chú chuột kích cỡ nhỏ, màu sắc tươi sáng. Những người chọn quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp thường chọn bộ tượng chuột mini.

Nhiều mức giá

Về giá cả, các tượng trang trí cỡ nhỏ (kích cỡ khoảng một phần ba bàn tay) có giá từ 30.000 – 75.000 đồng/tượng tùy chất liệu: nhựa, đá, thủy tinh hoặc sứ. Những tượng bằng nhựa sẽ nhẹ hơn, còn các chất liệu còn lại cầm tương đối nặng tay.

Riêng các tượng chú chuột được sơn nhũ vàng hoặc làm bằng gỗ cũng được bán với giá khoảng 300.000 đồng. Các loại tượng này thường dùng làm quà biếu tết một cách trang trọng.

Thú nhồi bông hình chú chuột là mặt hàng cũng được nhiều người quan tâm. Năm nay, chú chuột nhồi bông được may bằng vải đỏ, vàng, phù hợp với những màu sắc cho năm mới theo văn hóa phương Đông.

Thú bông là mặt hàng phù hợp với nhiều người, kể cả trẻ em hay người lớn, có thể dùng trang trí ở nhiều vị trí trong nhà. Sản phẩm này có giá từ 50.000 đồng trở lên tùy kích thước và hình dáng, được bán trong các nhà sách lớn và siêu thị.

Thú bông hình chú chuột có biểu cảm ngộ nghĩnh được bán tại các nhà sách, siêu thị. Ảnh: Yến Nhi.

Ống đựng tiền tiết kiệm, đèn xông tinh dầu

Ống đựng tiền tiết kiệm và đèn xông tinh dầu có hình dáng con chuột cũng là món quà tặng phù hợp cho dịp tết năm nay mà nhiều người có thể chọn lựa.

Ngoài ra, những mặt hàng khác như đèn bàn, chặn giấy, ống cắm bút, ly nước, quần áo in hình chú chuột cũng được trưng bày tại các quầy hàng, phục vụ nhu cầu tìm kiếm quà tặng năm Canh Tý sắp đến.

Đèn xông tinh dầu hình chú chuột. Ảnh: Yến Nhi.
Ố đựng tiền tiết kiệm hình chuột. Ảnh: Yến Nhi.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM