VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Đồ dùng học tập năm học mới: Hàng Việt thắng thế hàng nhập khẩu

Các loại đồ dùng học tập phong phú về số lượng cho đến mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc.

Đồ dùng học tập năm học mới: Hàng Việt thắng thế hàng nhập khẩu

Càng gần đến ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019, thị trường đồ dùng học tập càng trở nên nhộn nhịp.

Mẹo chi tiêu tiết kiệm cho tân sinh viên

Bí quyết chọn cặp sách bảo vệ lưng cho bé

Bí quyết để có chuyến du lịch tiết kiệm ở Nhật Bản

Nhà sách Tân Việt ưu đãi giá mùa hè

Dạo qua một số nhà sách tại Hà Nội, nhu cầu mua sắm các sản phẩm đồ dùng học tập ngày càng tăng mạnh khi ngày khai giảng năm học mới sắp đến gần, các bậc phụ huynh đều tranh thủ thời gian để đi mua sắm dụng cụ học tập cho con em mình.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, các mặt hàng phục vụ giáo dục cũng hết sức phong phú về số lượng cho đến mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc. Tại một số nhà sách lớn như nhà sách Phương Nam (Bà Triệu); nhà sách Fahasa (Xã Đàn); nhà sách Trí Tuệ (Giảng Võ)… luôn tấp nập phụ huynh và học sinh đi mua sắm phục vụ cho năm học mới 2018 - 2019 đang đến gần.

Mặc dù mức tiêu thụ tăng cao nhưng giá hầu hết các mặt hàng đồ dùng học tập đều tương đối ổn định, không có hiện tượng tăng giá trước năm học mới. Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm đều được niêm yết công khai, giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh dễ dàng chọn lựa.

Cụ thể, sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5 có giá 85.000 - 200.000 đồng/bộ; lớp 6 đến lớp 9 có giá 160.000 - 300.000 đồng/bộ và lớp 12 là 350.000 đồng/bộ.

Giá các loại bút viết dao động từ 4.000 - 15.000 đồng/chiếc, bút máy viết chữ đẹp 20.000 - 75.000 đồng/chiếc; cặp, ba lô học sinh 150.000 - 325.000 đồng/chiếc; các loại vở học sinh giá dao động 3.000 - 5.000 đồng/quyển loại 48 trang; 4.500 - 9.000 đồng/quyển loại 96 trang...

Chị Nguyệt Ánh, một nhân viên bán hàng tại nhà sách trên phố Đinh Lễ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, lượng khách mua sách vở, đồ dùng học tập trong dịp này tăng mạnh hơn 50% so với tháng trước đó. Phụ huynh và các em học sinh đến mua sắm phần lớn là sách, vở, bút viết, dụng cụ học tập… Do có sự chuẩn bị từ trước nên nhà sách không bị rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn hàng.

Hàng Việt Nam lên ngôi

So với những năm trước, các mặt hàng phục vụ giáo dục năm học 2018-2019 khá đa dạng về xuất xứ. Bên cạnh hàng Việt Nam, nhiều mặt hàng được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan... Tuy vậy, các sản phẩm “made in Việt Nam” được nhiều người chọn mua hơn.


Đồ dùng học tập do Việt Nam sản xuất năm nay có nhiều cải tiến về chất lợng, mẫu mã

Theo chị Nguyễn Thu Giang, có con học lớp 2 và lớp 9 (ở Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), các mặt hàng sách vở, dụng cụ học tập do Việt Nam sản xuất năm nay đã có nhiều cải tiến về chất lượng, mẫu mã hơn so với những năm trước.

“Hàng Trung Quốc phong phú về chủng loại, màu sắc, giá rẻ hơn nhưng chất lượng chất lượng chưa chắc đã tốt, lại không biết có an toàn hay không, nên mình mua cho con toàn bộ đồ dùng học tập từ bút viết, tẩy, thước kẻ cho đến cặp sạch đều là hàng sản xuất trong nước”, chị Giang chia sẻ.

Ngoài các sản phẩm sách, giấy vở, bút viết… thị trường năm nay còn xuất hiện nhiều sản phẩm đồ dùng học tập kết hợp tính năng thông minh để bảo vệ sức khỏe học sinh như: ba lô chống gù; bàn học thông minh chống cận thị, gù lưng; giấy chống lóa mắt; cặp học sinh siêu nhẹ…với mẫu mã phong phú, giá cả hợp lý. Do có nhiều tính năng tiện ích nên các sản phẩm này được nhiều học sinh ưa chuộng.


Nhiều nhà sách đưa ra chương trình khuyến mãi từ 10-30% để kích cầu mua sắm

Bên cạnh đó, để kích cầu, nhiều nhà sách cũng tung ra các chương khuyến mãi nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm cho mùa tựu trường của các em học sinh. Chẳng hạn, hệ thống siêu thị Co.opmart đưa ra chương trình khuyến mại “Khai trường rộn ràng 2018” giảm giá hơn 3.000 sản phẩm của tất cả ngành hàng phục vụ năm học mới, kết hợp tặng thêm gần 220.000 phiếu mua hàng và tích điểm thưởng mức cao; hệ thống nhà sách Fahasa, Nguyễn Văn Cừ, Phương Nam... trong thời gian này cũng triển khai nhiều chương trình giá ưu đãi như giảm giá từ 10 - 30% cho mặt hàng vở, bút, ba lô...

Thị trường đồ dùng năm học mới 2018-2019 đa dạng, phong phú về chủng loại, ổn định về giá cả đã giúp phụ huynh và học sinh có thêm nhiều lựa chọn để trang bị sách vở, đồ dùng học tập trước khi bước vào năm học mới. Tuy vậy, thời điểm này cũng rất dễ xảy ra tình trạng sách giáo khoa in lậu, dụng cụ học sinh nhái nhãn hiệu. Do vậy, các bậc phụ huynh khi mua sắm đồ dùng học tập cho con em mình cần cảnh giác để phân biệt được sách lậu và sách thật. Để lựa chọn sản phẩm tốt dành cho con em mình, các phụ huynh nên tìm mua ở những địa chỉ có tên tuổi, tin cậy để có sự yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã, giá cả.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM