VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Đối thủ của Toyota Fortuner - Nissan Terra tiếp tục hé lộ hình ảnh mới

Terra sẽ được bán tại Trung Quốc vào đầu năm nay trước khi được giới thiệu ở các thị trường châu Á khác. Tất cả thông tin còn lại về mẫu xe này sẽ được nhà sản xuất tiết lộ vào tháng 4/2018.

Đầu 2018, ô tô tăng giá hàng loạt

[Video] Bị phạt 2-3 triệu đồng nếu không nhường xe ưu tiên

Sản lượng tiêu thụ ô tô tháng 01/2018: Khởi đầu ấn tượng

Những mẫu xe hơi có nội thất xa xỉ nhất thế giới

Trước khi ra mắt chính thức tại Trung Quốc, Nissan đã tiết lộ những bức ảnh đầu tiên của Terra, chiếc SUV 7 chỗ được phát triển dựa trên mẫu bán tải Navara. Terra sẽ là chiếc xe đầu tiên của Nissan sử dụng khung xe thương mại hạng nhẹ (LCV), được sản xuất theo kế hoạch trung hạn 6 năm của công ty, "Nissan M.O.V.E. to 2022"'.

Nhìn trực quan, chiếc SUV giống hệt với những hình ảnh rò rỉ trước đây. Terra học hỏi được rất nhiều chi tiết từ Navara. Khác biệt có lẽ đến từ cản trước với góc thoát nhỏ hơn. Những đường nét trên thân xe bao gồm mặt nạ trước và hệ thống đèn cũng cứng cáp và rõ nét hơn so với mẫu bán tải.

Tương tự như nhiều mẫu khác, xe được trang bị bậc lên xuống, cánh cửa thứ 2 khá dài kì vọng đem lại một hàng ghế sau rộng rãi. Đuôi xe đơn giản với một thanh mạ chrome nằm trung tâm và cụm đèn hậu halogen.

Một chút đáng tiếc khi đèn hậu chỉ được trang bị công nghệ Halogen.

Nội thất Nissan Terra.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nói rằng cứ 6 chiếc Nissan được bán ra thì sẽ có một trong số đó sử dụng hệ thống khung gầm hoặc LCV. Mục tiêu của hãng xe Nhật là tăng doanh thu hơn 40% vào năm 2022, và trở thành một công ty hàng đầu trên thế giới về xe bán tải cũng như SUV. 

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của tương lai vì nhà sản xuất ô tô Thuỵ Điển đang cố gắng tập trung vào các mẫu xe mới trong dòng sản phẩm 60 và 40 của mình - ví dụ như S60 và V40 mới.

Theo những thông tin ban đầu, Volvo XC50 sẽ được định vị nằm giữa XC40 và XC60 hiện tại, nhưng vẫn chưa rõ xe thuộc phân khúc nào hay cạnh tranh với các đối thủ nào. Lex Kerssemakers, phó Chủ tịch cấp cao của Volvo tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi cho biết: "Các mẫu xe của chúng tôi phân bổ ở nhiều phân khúc khác nhau, lên đến 98%, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng đi sâu hơn để giúp Volvo phủ sóng nhiều phân khúc hơn nữa."

Phát biểu về việc Volvo sẽ cho ra mắt một chiếc SUV hai cửa, Kerssemakers cho biết điều này có thể xảy ra, nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian dài. Với vị trí nằm trên XC40, XC50 được dự đoán sẽ trở thành đối thủ của BMW X2, thậm chí là đối thủ của BMW X4 và Mercedes-Benz GLC Coupe.

Tất nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi Volvo sẽ bổ sung thêm một chiếc SUV khác cho dòng xe của họ, vốn đã khá toàn diện. Sau phiên bản V60, chiếc sedan S60 sẽ tiếp tục được giới thiệu, tiếp theo là thế hệ mới của dòng xe 40 Series như V40 và thậm chí cả sự hồi sinh của S40.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM