VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hàng loạt ứng dụng trên iPhone bị lỗi thoát ra ngoài vì Facebook

Hàng loạt ứng dụng trên iPhone bị lỗi thoát ra ngoài vì Facebook.

Hàng loạt ứng dụng trên iPhone bị lỗi thoát ra ngoài vì Facebook

Sự cố được cho là xuất phát từ lỗi bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Facebook, sử dụng để cung cấp các tính năng đăng nhập cho nhiều ứng dụng.

Nửa tỷ iPhone, iPad có thể bị 'hack' qua email

[Video] So sánh iPhone SE 2020 với iPhone XR và 11

Chuyên gia nói gì về mẫu iPhone giá rẻ của Apple?

Apple “âm thầm” ra mắt iPhone có giá 399 USD

Theo trang Downdetector, nhiều ứng dụng iOS đã gặp hàng loạt sự cố thoát ra ngoài khi khởi chạy vào rạng sáng 7/5 (giờ Việt Nam). Nhiều người dùng đã lên Twitter và trang Downdetector để than vãn các sự cố với ứng dụng trên điện thoại của họ báo cáo trên Twitter và báo cáo người dùng đông đảo trên Downdetector.

Sự cố trên xảy ra với nhiều ứng dụng, trong đó có Spotify, TikTok, Pinterest, Tinder và GrubHub.

Sự cố được cho là xuất phát từ lỗi bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Facebook, sử dụng để cung cấp các tính năng đăng nhập cho nhiều ứng dụng. Nhiều nhà phát triển ứng dụng đã báo cáo sự cố với bộ SDK trên trang chia sẻ mã nguồn mở GitHub.

Những người dùng không đăng nhập vào các ứng dụng thông qua Facebook sẽ không bị gặp các sự cố.

"Trước đó, một bản phát hành mới của Facebook bao gồm một thay đổi đã gây ra sự cố cho một số người dùng trong một số ứng dụng sử dụng SDK Facebook iOS," một phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố với trang tin công nghệ The Verge. "Chúng tôi đã nhanh chóng xác định và giải quyết lỗi này. Chúng tôi xin lỗi vì bất cứ sự bất tiện nào với người dùng."

Một nguồn có kiến thức về tình huống trên nói với trang The Verge rằng Facebook đã vô hiệu hóa bản cập nhật cấu hình máy chủ đã kích hoạt SDK để khiến các ứng dụng sử dụng nó bị sập.

Hiện phía Apple chưa có bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM