VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Lập công ty lần đầu thường gặp phải sai lầm gì?

Khởi nghiệp chính là đam mê không chỉ của các bạn trẻ trong nước ta mà còn nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh sự thành công cũng có không ít những thất bại. Đặc biệt là với những ai mới lần đầu khởi nghiệp. Vậy lần đầu lập công ty các bạn thường gặp phải những sai lầm gì?

3 vấn đề cơ bản nhất của một công ty khởi nghiệp

7 bước xác định thị trường ngách

Chìa khóa thành công của các CEO trên thế giới

Nên chọn làm việc cho công ty lớn hay công ty nhỏ?


Không lập ra kế hoạch

Nhiều bạn trẻ đã rất sai lầm khi nghĩ rằng chỉ cần lập doanh nghiệp và mọi thứ sẽ tự suôn sẻ sau đó. Thế nhưng bạn đã lầm. Ngoài những ý tưởng  khởi nghiệp, bạn cần lập ra cho mình những bạn kế hoạch để vận hành công ty. Chia bảng kế hoạch đó thành những mục tiêu ngắn hạn. Có như thế bạn sẽ có cơ hội nhìn tổng quan hết các công việc mình cần phải đạt được nếu muốn đưa doanh nghiệp mình đến một tầm cao mới. Bảng kế hoạch có một sức mạnh vô cùng lớn.

Đó chính là một trong những điều cơ bản giúp cho các doanh nhân thành đạt có được vị thế như ngày hôm nay. Để không rơi vào sai lầm khi lần đầu thành lập doanh nghiệp, hãy dành ít thời gian cùng với các người bạn đồng hành của mình lập ra một bảng kế hoạch thật chi tiết.

Không chú trọng đầu tư thương hiệu

Vấn đều chi tiêu cũng như xoay dòng vốn của các doanh nghiệp khi mới thành lập luôn được chú trọng. Thông thường vào giai đoạn này các startup thường chi tiêu rất tiết kiệm và rất hạn chế. Ít người trong số đó nhận ra rằng việc đầu tư cho thương hiệu của mình còn quan trọng hơn cả việc dè sẻn trong chi tiêu nếu muốn đưa doanh nghiệp mình vươn xa hơn nữa.

Chính vì thế, bạn đừng ngần ngại chi một số tiền cho những việc cần thiết như thế. Nếu có đủ tiền, hãy tìm cách mang thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Trong thời đại ngày nay, internet chính là chiếc cầu nối vô cùng hữu hiệu dành cho những người mới khởi nghiệp. Bạn có thể học một vài khóa về copywriting và thuê các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chú trọng đầu tư đến chất lượng thiết kế nhằm giúp cho thương hiệu của bạn ấn tượng và tuyệt vời nhất có thể.

Không dành nhiều thời gian để học hỏi

Trên thế giới nói chung và ở nước ta nói riêng, các doanh nhân thành đạt là những người không bao giờ giới hạn việc học của mình. Dù ở bất kì vị trí nào việc học cũng vô cùng quan trọng. Như các bạn đã biết, mỗi giờ trôi qua, thế giới lại có những phát minh mới. Nếu không học hỏi, chúng ta sẽ trở thành những con người lạc hậu.

Bên cạnh đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm những bí quyết kinh doanh hiệu quả của những người thành công. Qua đó, bạn sẽ có thể học hỏi thêm những cách quản lý cũng như khả năng giải quyết vấn đề của họ. Xã hội ngày càng hiện đại, do đó bạn có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận các nguồn tài nguyên phong phú.

Chính vì thế dù bận rộn thế nào đi nữa cũng hãy dành ra cho mình một khoảng thời gian nhất định để nâng cao trình độ của mình. Sau này, bạn sẽ nhận ra điều này quan trọng như thế nào cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp của mình.

Lần đầu tiên thành lập doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Điều quan trọng nhất đối với một nhà lãnh đạo đó chính là phải luôn quyết đoán, suy nghĩ logic và kiên định.

Ngoài ra, đam mê sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại phía trước. Hãy dành thời gian để đầu tư vào các kỹ năng cần thiết, đọc nhiều sách và không ngừng học hỏi, đó là những điều cơ bản giúp bạn có thể đưa doành nghiệp của mình vươn xa hơn trong thời gian sắp tới.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM