11 công dụng mới của giấy bạc nên biết

(Taichinh) - (Tài chính) Giấy bạc nướng ngoài công dụng là bọc các loại đồ ăn để nướng ra thì bạn còn biết cách sử dụng nào khác không? Chúng vô cùng tiện lợi khi bạn chịu khó để ý một chút đấy. Dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn biết thêm nhiều lợi ích của giấy bạc.
Giấy bạc vô cùng tiện lợi. Nguồn: internetGiấy bạc vô cùng tiện lợi. Nguồn: internet

1. Lấy một miếng giấy bạc, vò nát, vo tròn và dùng để chà rửa nồi, chảo đóng cặn khó đi. Lưu ý, không dùng cho nồi, chảo chống dính. Áp dụng cách tương tự để làm sạch đồ kim loại bị gỉ.

2. Trải một tấm giấy bạc lên mặt bàn của giá ủi đồ rồi mới trải quần áo lên để ủi, cách này sẽ giúp làm nóng và phẳng nhanh chóng 2 mặt quần áo, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian.

3. Kéo có cùn thì bạn chỉ cần cắt nhiều lần vào giấy bạc sẽ giúp làm sắc lại lưỡi kéo.

4. Quấn giấy bạc vào cuống chuối để chúng không bị chín, nẫu quá nhanh.

5. Giấy bạc + pin tiểu AAA = pin tiểu AA. Cụ thể là dùng một mẩu giấy bạc vo tròn rồi gắn vào đầu (+) của pin tiểu AAA để sử dụng thay thế cho pin tiểu AA khi bạn chưa thể mua chúng.

6. Để các lá nhôm bên dưới chân tủ, chân bàn, chân ghế, chân giường (các vật dụng nặng) sẽ dễ dàng di chuyển đồ đạc mà không làm hỏng sàn nhà.

7. Nếu không có phễu nhựa, hãy lấy giấy bạc và quấn theo hình phễu để sử dụng - thật đơn giản!

8. Vo tròn 2 tờ giấy bạc và ném vào máy giặt. “Quả bóng” sẽ có tác dụng như một bàn chải giặt sạch các vết bẩn trên quần áo.

9. Khéo léo gấp chúng như một chiếc khay nhỏ để làm nồi/ chảo cơ động trong những chuyến picnic cùng bạn bè.

10. Lót lớp giấy bạc ở giữa 2 món đồ điện tử khi đặt chồng lên nhau để giúp giảm nhiệt và hạn chế được tình trạng nhiễu sóng của chúng.

11. Sử dụng giấy nhôm để uốn tóc. Miếng giấy bạc sẽ giúp làm nóng và giữ cho tóc quăn lâu hơn.

Theo thoibaokinhdoanh.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục