tiết kiệm là hai lãnh vực khác nhau, nếu bạn còn đang phân vân thì hãy tham khảo các ý kiến dưới đây của các chuyên gia trong các lãnh vực này."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Bí kíp nào để đầu tư và tiết kiệm thành công?

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Bí kíp nào để đầu tư và tiết kiệm thành công?

Đầu tư và tiết kiệm là hai lãnh vực khác nhau, nếu bạn còn đang phân vân thì hãy tham khảo các ý kiến dưới đây của các chuyên gia trong các lãnh vực này.

Ba bài học tiền bạc cha dạy con trai

Hướng dẫn lập kế hoạch tài chính cá nhân

Trở thành chuyên gia tiết kiệm

Hướng dẫn lập kế hoạch tài chính cá nhân chuẩn

Khởi đầu sớm

Đầu tư càng sớm, bạn càng có nhiều thời gian để gia tăng nguồn thu nhập của mình. Hãy đầu tư ngay từ bây giờ để tích lũy được nhiều lợi nhuận trong việc đầu tư của bạn.

Bảo vệ đồng vốn của bạn trước trượt giá

Lạm phát có thể âm thầm làm giảm nguồn thu nhập của bạn mà bạn không hề nhận thấy.

Lạm phát có lẽ là một yếu tố làm đồng tiền trượt giá nhiều nhất. Khi tiết kiệm và đầu tư, bạn phải luôn nhìn vào giá trị thực của kết quả đầu tư.

Điều đó có nghĩa là nếu số tiền đầu tư của bạn tăng trưởng với mức lãi suất thấp hơn tỷ lệ lạm phát, việc đầu tư của bạn không tăng trưởng hay thực tế bạn đang bị lỗ.

Xác định thời gian đầu tư rõ ràng

Thời gian đầu tư sẽ quyết định bạn muốn đầu tư đồng vốn của mình vào đâu? Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội để gia tăng nguồn thu nhập của mình thông qua thị trường chứng khoán hơn là đầu tư trong ngắn hạn.

Đầu tư ngắn hạn thường có nghĩa là bạn mong muốn bảo toàn đồng vốn và ổn định nguồn thu nhập của mình.

Hiểu được bạn muốn gì?

Khả năng chấp nhận rủi ro đến đâu? Nếu như sự biến động của thị trường chứng khoán làm bạn mất ngủ thì tốt nhất là bạn không nên đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng có rủi ro và điều quan trọng là bạn phải hiểu những rủi ro đó là gì? Và bạn có khả năng chấp nhận rủi ro đó như thế nào, rồi sau đó hãy quyết định việc đầu tư của bạn.

Đầu tư thường xuyên và có kỷ luật

Những bước đi nhỏ đều có thể giúp bạn vượt qua được những cột mốc quan trọng. Đầu tư thường xuyên và có kỷ luật luôn giúp bạn đạt được những mục tiêu tiết kiệm dài hạn.

Hơn thế nữa, điều này còn phản ánh sự biến động của thị trường trên các khoản đầu tư của bạn.

Hãy nghĩ đến yếu tố thời gian

Khi lập một kế hoạch đầu tư, người ta thường chờ cho giá các chứng khoán đi xuống. Nhưng nếu phải chờ như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ một vài cơ hội tăng trưởng.

Chính vì vậy, bạn cần có tầm nhìn dài hạn và lựa chọn một hình thức đầu tư mà bạn cảm thấy tự tin để bạn có thời gian chủ động trước những biến đông lên xuống của thị trường.

Xem lại việc đầu tư của mình

Điều này giống như việc bạn sơn lại ngôi nhà của mình để chuẩn bị cho năm mới. Cuộc sống của bạn thay đổi thường xuyên theo thời gian.

Điều này làm thay đổi những nhu cầu cũng như mục tiêu đầu tư của bạn. Vì vậy, việc xem lại kế hoạch đầu tư theo những khoảng thời gian xác định là điều quan trọng. Từ đó, bạn có thể thay đổi phương thức đầu tư của mình cho phù hợp với những nhu cầu luôn thay đổi.

Theo taichinhcuatoi.vn

Có thể bạn quan tâm