VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Mẹo chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật Bản

Ảnh minh họa: Nguồn internet.

Mẹo chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật Bản

Việc chi tiêu cho các nhu cầu thiết yếu như ăn, uống, du lịch,… luôn luôn được người lao động quan tâm, đặc biệt nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản

Vừa học, vừa làm ở Nhật, lương 60 triệu/tháng: Canh bạc của người nghèo

Bí quyết để có chuyến du lịch tiết kiệm ở Nhật Bản

Giúp bạn chọn tour du lịch mới hấp dẫn nhất

Nhật Bản – là một trong những đất nước chi tiêu đắt đỏ đất thế giới, nhưng không phải tất cả các thành phố của Nhật Bản đều đắt đỏ như nhau, và nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý thì dù bạn ở Tokyo hay ở bất kỳ thành phố nào của Nhật Bản, bạn đều có thể sống được và sống tốt ở nơi đó, những mẹo chi tiêu dưới đây sẽ giúp cho bạn chi tiêu một cách hợp lý và sống thoải mái được ở bên Nhật.

Tự nấu ăn

Nấu ăn là biện pháp hữu hiệu nhất để tiết kiệm chi tiêu ăn uống. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm từ ¼ đến 1/3 khoản tiền bạn phải chi nếu bạn đến ăn ở các quán ăn tại Nhật Bản. Nếu bạn nấu ăn cùng bạn bè thì lý tưởng hơn nhiều vì chi phí còn được tiết kiệm hơn nữa.

Ngoài ra, nếu bạn ở một mình bạn có thể nấu ăn một lần và chia làm nhiều bữa và cất vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn, bạn cho vào lò vi sóng. Như vậy, bạn có thể cắt giảm chi phí tiền điện, nước và ga, đặc biệt là công nấu ăn.

Chịu khó đi siêu thị vào các buổi tối

Đây là cách được khá nhiều bạn áp dung khi sinh sống và làm việc tại Nhật. Trước khi đóng cửa khoảng 1 đến 2 giờ, bạn có thể mua thỏa thích đồ ăn, thực phẩm tại các siêu thị với giá giảm mạnh từ 10% đến 50% và đem về nhà dự trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần. Do vậy hãy rủ bạn bè đi ra siêu thị vào buổi tối.

Mẹo chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật Bản - Ảnh 1
Thường xuyên ghé thăm hệ thống các cửa hàng 100 yên

Các cửa hàng 100 yên cũng là một điểm đến mua thực phẩm đồ ăn của bạn. Mặc dù chất lượng thực phẩm ở đó không được như ở các siêu thị, nhưng bạn có thể sử dụng chúng như một giải pháp thay thế.

Mẹo chi tiêu ăn uống hợp lý cho người lao động tại Nhật Bản - Ảnh 2

Mua sản phẩm được nhập khẩu

Mới nghe có vẻ rất lạ khi muốn tiết kiệm chi phí lại sử dụng sản phẩm nhật khẩu. Tuy nhiên, thực tế này lại đúng khi ở Nhật vì thực phẩm nhập khẩu thường rẻ hơn các thực phẩm của Nhật Bản. Vậy nên hãy sử dụng các sản phẩm nhập khẩu để có thể tiết kiệm hơn.

Thường xuyên update thông tin giảm giá

Để nhận được thông tin giảm giá không có gì khó. Bạn chỉ cần đăng ký nhận thông tin khuyến mại từ các nhãn hàng, cửa hàng hay siêu thị qua hòm thư điện tử. Khi nhận được các thông tin khuyến mại, bạn có thể so sánh để tham khảo mua một số sản phẩm với giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để giúp các bạn mà đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản quản lí tài chính và chi tiêu ăn uống hợp lý. Mặc dù, áp dụng chúng không bao giờ là dễ dàng, nhưng chỉ cần bạn để ý và áp dụng một vài kinh nghiệm nhỏ thì việc sống tại Nhật Bản không có gì là khó.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM