Mẹo chi tiêu tiết kiệm cho tân sinh viên

(Taichinh) - Lập danh sách đồ mua mới, tận dụng hàng thanh lý, săn khuyến mại... giúp tân sinh viên giảm bớt gánh nặng tiền bạc cho gia đình.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Mua gì, ở đâu, chi tiêu sao cho tiết kiệm nhất là những điều tân sinh viên trăn trở khi chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng đại học. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn sống đủ và giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Lập danh sách chi tiêu

Đầu tiên là lập các khoản phải chi tiêu và phân loại thứ nào cần mua mới, thuê theo tháng hay có thể tận dụng đồ cũ được (đồ của chủ nhà để lại, mua thanh lý trên mạng, mang từ quê lên…).

Hãy tham khảo kinh nghiệm chi tiêu của các anh chị khóa trước bởi họ là người hiểu rõ nhất cuộc sống sinh viên, biết món đồ nào cần đầu tư lâu dài và mua mới.

Bạn cũng nên nhớ rằng, danh sách chi tiêu không chỉ bao gồm đồ dùng sinh hoạt, mà còn có nhiều khoản khác như tiền nhà, điện thoại, Internet...

Những khoản này nếu đóng phí theo năm hoặc nạp thẻ qua ứng dụng mobile banking sẽ được lợi hơn nhiều. Bạn chỉ cần cài ứng dụng Bank Plus Viettel, điền thông tin đăng ký và nạp tiền vào tài khoản để giao dịch. Khi nạp thẻ Viettel qua ứng dụng Bank Plus, tân sinh viên sẽ được 10 lần hưởng khuyến mại 50% nếu nạp vào ngày thường hoặc 100% nếu nạp vào ngày Viettel khuyến mại. Ngoài ra, còn được thêm 10 lần giảm 10% giá trị thẻ nạp.

Mua đồ thanh lý

Những đồ dùng sinh hoạt cồng kềnh như bàn ghế, tivi, giá sách, giường tủ... nên ưu tiên mua thanh lý để tiết kiệm tiền bạc. Bạn có thể tham gia vào các nhóm mua bán, trao đổi đồ cũ mới trên mạng, đăng tải nhu cầu với đầy đủ tiêu chí mô tả về món hàng cần mua, là sẽ nhận được nhiều phản hồi từ người bán.

Kinh nghiệm để mua đồ thanh lý giá hời, chất lượng tốt trên mạng là bạn cần lưu lại thông tin trao đổi, tài khoản facebook của người bán, tốt nhất nên đến tận nơi xem trực tiếp.

Săn hàng khuyến mại

Mùa khai giảng cận kề là thời điểm hàng loạt các hãng điện máy, thời trang, gia dụng, đồ dùng học tập... tung ra các chương trình giảm giá lớn mừng tân sinh viên.Với các món đồ công nghệ như lap top hay điện thoại di động, nên tham khảo thông tin trên các trang web uy tín… Chỉ 15 phút nghiên cứu là bạn sẽ thu thập đủ mọi chương trình ưu đãi, so sánh giá cả để chọn nơi mua phù hợp.

Mua lap top được tặng bộ phụ kiện 8 món, dùng ứng dụng Bank Plus được 10 lần khuyến mại 50% hoặc 100% thẻ nạp… là những ưu đãi không thể bỏ qua. Tốt nhất bạn cần có tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào Bank Plus cho thuận tiện, nếu không bạn có thể đến các cửa hàng Viettel để nạp tiền mặt.

Với mỗi chương trình khuyến mại, bạn cần chú ý thời hạn và đối tượng áp dụng, cách thức thanh toán, món quà tặng kèm, chi phí sử dụng hàng tháng… để so sánh giá trị thực của món hàng với lợi ích sử dụng lâu dài nhận được.

Theo vnexpress.net

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục