Nguyên lý đầu tư tài chính

(Taichinh) -
Có một vài điều quan trọng bạn có thể làm với tiền của bạn trong lĩnh vực đầu tư. Đầu tư tiền của bạn là cung cấp cơ hội xây dựng vốn, bảo toàn tiết kiệm và đảm bảo rằng các thế hệ tương lai sẽ tận hưởng những thành quả công việc vất vả của bạn. Đầu tư có thể giúp phát triển nền kinh tế cả trong và ngoài nước.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Có rất nhiều trường phái khác nhau về tư tưởng khi nói đến đầu tư tài chính. Tuy nhiên, có những nguyên lý cơ bản của đầu tư tài chính là phải thật sự kiên nhẫn.

Đầu tư không có cảm xúc

Một trong những sai lầm lớn nhất một nhà đầu tư là thực hiện việc đầu tư theo cảm xúc. Mọi người sẽ thường mua cổ phiếu trong một công ty bới vì họ yêu thích sản phẩm của công ty đó, nhưng cảm xúc này có thể gây mù quáng cho mọi người với thực tế rằng công ty không có đủ năng lực lãnh đạo và có thể sẽ mất tiền.

Cảm xúc thường gây ra cho nhà đầu tư bỏ qua rủi ro đầu tư và đặt sự nhấn mạnh quá mức về các khía cạnh từ xu hướng tăng giá của đầu tư. Điều bắt buộc là bạn phải giải nén cảm xúc từ bất cứ quyết định đầu tư nào.

Quan sát xu hướng lịch sử

Nhà triết học George Santayana đã từng viết rằng “những người không thể nhớ lại quá khứ bị kết án để hoàn thành nó”. Xu hướng thị trường theo chu kỳ và bất cứ ai không nhận ra điều này có thể làm cho những sai lầm về đầu tư của người tiền nhiệm.

Tự làm quen với bối cảnh lịch sử của mỗi cơ hội đầu tư và bạn có thể thu thập thông tin đầu tư có giá trị. Không có ai có thể đoán trước được tương lai, nhưng nếu bạn chú ý đên lịch sử ít nhất bạn có thể chuẩn bị và thực hiện những lựa chọn đầu tư khôn ngoan.

Đặt mục tiêu

Đừng làm ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của bạn bởi bất kỳ điều gì khác so với thực tế và dữ liệu thị trường chính xác. Những điều thường không bao giờ tốt như đầu tư theo chiều giá tăng và chưa bao giờ xấu theo chiều hướng đi xuống.

Hãy giữ tâm trí cởi mở với tất cả các cơ hội đầu tư cho dù không có gì xảy ra với bạn ban đầu và không vượt qua bất kỳ cơ hội đầu tư trên cho đến khi bạn có đủ thông tin để thực hiện quan điển giáo dục.

Nghiên cứu

Hãy làm quen với việc quá nhiều thông tin khi bước vào đầu tư. Thông tin là yếu tố quan trọng trong việc đầu tư và chìa khóa để đầu tư thành công đó là thu thập kiến thức càng nhiều càng tốt. Với những sự tiến bộ đang được thực hiện trong công nghệ và một số lượng ngày càng tăng các nguồn tin xuất hiện mỗi ngày, các nhà đầu tư chưa bao giờ có tốt hơn.

Thông tin tài chính về công ty, thị trường toàn cầu và các dữ liệu lịch sử hiện có sẵn ở mức độ chưa từng có và tìm hiểu các nguồn tài nguyên này có nghĩa là sự khác biết giữa đầu tư thanh công và thất bại.

Đa dạng hóa

Đầu tư thất bại thường là do các nhà đầu tư đặt tất cả tài sản của họ vào chung một lĩnh vực đầu tư. Trong một thì trường toàn cầu ngày càng tích hợp, nó có vẻ như nếu tất cả các thị trường bằng cách nào đó kết nối và tăng hoặc giảm sự hợp nhất.

Sự thật có nghĩa là không có ai sẽ thành công 100% với chiến lược đầu tư của họ và điều quan trọng để hạn chế thiệt hại tiềm năng bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn. Tìm cách để tự bảo hiểm lượt đầu tư bằng cách dàn trải các khoản đầu tư thông qua các lớp tài sản khác nhau và cân đối phân bổ tài sản.

Theo taichinhcuatoi.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục