VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sáu cách kiếm tiền thời đại học của những người nổi tiếng

Tỷ phú Mark Cuban dạy nhảy với học phí 25 USD mỗi giờ, trong khi nhà đầu tư Barbara Corcoran làm qua 20 nghề thời đại học.

10 CEO quyền lực nhất thế giới năm 2018

10 tỷ phú quyền lực nhất thế giới năm 2018

[Infographic] Đế chế Apple, Coca của Warren Buffett lần đầu báo lỗ sau 9 năm

7 điều phải dừng ngay nếu muốn giàu

Theo báo cáo của Trung tâm Đào tạo và Nhân lực thuộc Đại học Georgetown (Mỹ), 70% sinh viên đại học ở nước này có đi làm thêm để trang trải kinh phí. Khoảng 40% sinh viên còn đi học và 76% sinh viên vừa tốt nghiệp làm việc ít nhất 30 giờ mỗi tuần.

Thực tế, nhiều người giàu có và thành công tại Mỹ cũng từng trải qua vô số công việc khác nhau để kiếm tiền thời đại học. CNBC đã điểm qua 6 trường hợp với những công việc thú vị sau.

Mark Cuban

Tỷ phú tự thân Mark Cuban hiện sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks, đồng sở hữu 2929 Entertainment và là chủ tịch của AXS TV. Ông xuất thân tương đối nghèo khó nên đã chăm chỉ kiếm tiền từ khi còn đi học.

Mark Cuban tốt nghiệp Đại học Indiana năm 1981 với bằng cử nhân kinh doanh. Theo tờ The Pittsburgh Tribune-Review, ông kiếm tiền khi còn sinh viên bằng cách dạy nhảy disco cho các nữ sinh với giá 25 USD mỗi giờ.

Vào năm cuối cấp, ông còn mở một quán rượu ở Bloomington, Indiana, có tên là Motley's. "Đó chắc chắn là quán bar tốt nhất trong thị trấn. Tôi không nghĩ rằng mình đã có một sinh viên bắt đầu kinh doanh trong khi đang đi học", thầy giáo Wayne Winston của Cuban nói với tờ The Pittsburgh Tribune-Review.

Barbara Corcoran

Barbara Corcoran là nhà sáng lập của The Corcoran Group, Barbara Corcoran Inc. và Forefront Venture Partners. Bà được biết đến nhiều với tư cách là một nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank (Mỹ).

Trước khi tốt nghiệp trường St. Thomas Aquinas năm 1971, bà đã làm qua 20 công việc khác nhau, từ bán xúc xích đến làm nội trợ trong trại trẻ mồ côi. Trong tất cả công việc từng trải qua, bà cho biết phục vụ bàn là nghề đã tạo nền tảng nhất cho sự thành công của mình hôm nay.

"Bạn có thể học được nhiều thứ từ việc phục vụ bàn hơn bất kỳ nghề nào khác trong khi tôi từng làm đủ các công việc nam tính khác mà bạn có thể tưởng tượng. Điều tuyệt vời khi trở thành một cô hầu bàn là bạn có 'lãnh thổ' của riêng mình. Đó là trách nhiệm của bạn, là những cái bàn của bạn, là quầy của bạn. Nơi đó, đường phải được đổ đầy lọ, sốt cà chua phải được châm đủ", bà mô tả.

Cindy Crawford

Cindy Crawford là một người mẫu danh tiếng của Mỹ và từng xuất hiện trên bìa hàng trăm tạp chí. Cô thôi làm người mẫu từ năm 2005 và bắt đầu kinh doanh bằng cách kết hợp với các hãng để ra mắt các sản phẩm mỹ phẩm, nội thất và đồ dùng trong nhà.

Trước khi làm người mẫu, Cindy Crawford là sinh viên diện học bổng ngành hóa học tại Đại học Northwestern. Trong suốt giai đoạn trung học và học kỳ đầu tiên của đại học, cô làm nghề tách hạt ngô để kiếm thêm tiền. Cô từng chia sẻ niềm tự hào về công việc thuở thiếu thời này trên trang Twitter cá nhân.

Taraji P. Henson

Nữ diễn viên từng được đề cử giải Oscar Taraji P. Henson bắt đầu học đại học ở Đại học Bắc Carolina A&T. Sau đó, cô chuyển tiếp lên Đại học Howard University ở Washington D.C.

Trong bài báo trên Washington Post, cô tiết lộ rằng mình từng làm nữ nhân viên tiếp tân cho Lầu Năm Góc vào buổi sáng và là nữ phục vụ ca hát, nhảy múa trên du thuyền 'The Spirit of Washington' vào buổi tối.

Ngoài hai công việc này, tờ Allure cho biết cô còn nhận làm tóc vào giữa các buổi học tại căn hộ của mình với giá 20 USD mỗi giờ. Cô cho biết bản thân luôn biết cách bận rộn với kiếm tiền.

Sandra Bullock

Sandra Bullock là một diễn viên, nhà sản xuất phim của Mỹ. Cô từng được ghi nhận trong Sách Kỷ lục Guinness năm 2012 là nữ diễn viên có thu nhập cao nhất, với 56 triệu USD. Năm 2007, cô được Forbes xếp hạng 14 trong danh sách các nữ ngôi sao giàu nhất trong ngành giải trí với tài sản ước tính 85 triệu USD.

Trong một tập phát sóng của chương trình 'The Ellen DeGeneres Show', Sandra Bullock đã tiết lộ về công việc lúc còn học tại Đại học Bắc Carolina. "Tôi đã từng múa mở mang cho các drag queen (nghệ sỹ nam hóa trang thành nữ vũ công) tại Bắc Carolina", cô nói trong phần trò chơi 'Burning Questions'.

Bullock tốt nghiệp đại học năm 1987 với bằng cử nhân nghệ thuật kịch nói.

Kerry Washington 

'Ngôi sao scandal" Kerry Washington tốt nghiệp Đại học George Washington chuyên ngành nhân chủng học và xã hội học. Để trang trải chi phí tiền nhà, cô tiết lộ trên chương trình 'Late Night with Seth Meyers' rằng đã làm trợ lý cư trú cho chính ký túc xá mà cô ở.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM