VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tại sao nên mua nhà Sài Gòn... vào mùa ngập lụt?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại sao nên mua nhà Sài Gòn... vào mùa ngập lụt?

Thoạt nghe thì có vẻ bất hợp lý nhưng nếu biết 5 lý do dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về việc chọn lựa mua nhà ở Sải Gòn.

Điều kiện với chủ đầu tư để được bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

Tạo đòn bẩy cho người nước ngoài mua nhà

Bổ sung quy định về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

Ngân hàng nào có đủ năng lực bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai?

Vào những ngày đầu mùa mưa lũ, hiện tượng ngập úng xảy ra khắp nơi làm lộ ra nhiều điểm yếu của các khu nhà ở cũng như khu chung cư ở Sài gòn.

Tuy nhiên, nếu nhìn ở một khía cạnh khác, đây lại là thời cơ thuận lợi để thực hiện các giao dịch nhà đất. Bởi nếu tránh được những điểm yếu của những khu nhà ở này sẽ giúp khách hàng tránh được những tổn thất đáng tiếc về sau. Cùng xem những lý do nên mua nhà ở Sài Gòn ngày mưa lũ ấy là gì:

Thứ nhất: Đi xem mua nhà là cơ hội tốt để khám phá thực tế xung quanh khu vực căn nhà tọa lạc theo kiểu "mắt thấy tai nghe". Vì vậy, vào mùa mưa lớn và triều cường đạt đỉnh là thời điểm khảo sát nhà cửa thực tế nhất để có thể tránh được những màn quảng cáo "chối quanh" rằng khu này không ngập hoặc lấp lửng ngập ít, không đáng ngại. Người mua nhà còn có cơ hội xác minh rõ mức độ ngập lụt của khu vực mình muốn dọn về sống.

Thứ hai: Hệ thống thoát nước bên trong căn nhà cũng là một điểm khi mua nhà ở Sài Gòn bạn cần quan tâm. Vì vậy, sau khi xác định khu vực căn nhà tọa lạc không bị ngập do mưa lớn vẫn chưa tuyệt đối an toàn, người mua nhà cần tìm hiểu hệ thống thoát nước bên trong căn nhà có bị ảnh hưởng bởi triều cường không. Nếu hệ thống thoát nước của căn nhà yếu, triều cường lên cao ngay lập tức căn nhà sẽ bị ngập do việc thoát nước không đáp ứng kịp.

Thứ ba: Mùa mưa với những giai đoạn cao điểm lưu lượng nước mưa lớn có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho người mua nhà vì thời điểm này giúp họ xem được những lỗi bên trong căn nhà như dột, thấm, mục nát do ẩm thấp...

Thêm vào đó, một số nơi mùa khô ở trạng thái bình thường, thậm chí khiến khách xem nhà đạt chỉ số hài lòng cao. Thế nhưng mùa mưa hoặc triều cường lại phát sinh vấn đề nan giải là xuất hiện mùi hôi từ cống rãnh bốc lên nồng nặc. Đây là điểm trừ rất lớn, đặc biệt cần chú ý đối với những căn nhà phố có miệng cống lớn nằm ngay trước lối ra vào.

Thứ tư: Nếu đi khảo sát nhà ở vào mùa này, bạn có thể dễ dàng nhận ra những điểm hạn chế trong quá trình thi công xây dựng nhà ở và hệ thống đường giao thông xung quanh. Ví dụ, một số tuyến đường dài có đoạn nền cao - thấp xen kẽ nhau.

Căn nhà đang khảo sát không bị ngập nhưng cách đó 200-300m lại ngập cả bánh xe là chuyện bình thường. Như vật, một số căn nhà mưa lớn và triều cường cao vẫn không bị ảnh hưởng nhưng trước khi muốn đi đến cửa nhà phải vượt qua một vùng trũng, có đoạn ngập sâu. Nếu quan sát tốt và tránh được điều này thì giá trị của căn nhà sẽ dễ dàng tăng cao theo thời gian.

Thứ năm: Vào mùa mưa lũ, những điểm trừ của các công trình nhà ở Sài Gòn sẽ phát sinh rõ ràng nhất vì vậy, ý thức được một số nhược điểm của căn nhà phát sinh trong mùa mưa lũ, nhiều chủ nhà sẽ rao giá "mềm lại" chứ không hét giá trên trời. Cũng trong thời điểm này, bên mua nhờ nắm được các điểm yếu của căn nhà có thể dễ thoả thuận giá mình mong muốn và chốt giao dịch nhanh.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM