Tiết kiệm như thế nào để sống an nhàn khi về hưu?

(Taichinh) - Theo điều tra của Bộ Y tế, chi phí y tế cho người già cao gấp 7 - 10 lần người trẻ và họ sử dụng 50% tổng lượng thuốc. Điều này càng nhấn mạnh nhu cầu cần thiết của việc lên kế hoạch cho một cuộc sống về hưu có chất lượng.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Theo số liệu thống kê năm 2015, ở Việt Nam có hơn 70% người cao tuổi phải tiếp tục kiếm sống, bên cạnh nhận sự hỗ trợ từ gia đình; chỉ 30% người cao tuổi có lương hưu hoặc trợ cấp từ ngân sách nhà nước. Một số liệu đáng báo động là 1/4 số người đang đi làm hiện chưa bắt đầu tiết kiệm cho hưu trí.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã khảo sát, chi phí y tế cho người già cao gấp 7 - 10 lần người trẻ và họ sử dụng 50% tổng lượng thuốc. Điều này càng nhấn mạnh nhu cầu cần thiết của việc lên kế hoạch cho một cuộc sống về hưu có chất lượng. Vây, để có một cuộc sống chủ động an nhàn khi về hưu, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người hãy thực hiện các hành động sau:

1. Khi lên kế hoạch cho hưu trí, trước tiên cần liệt kê tất cả những khoản chi tiêu bạn cần khi về hưu.

2. Lên kế hoạch tiết kiệm cho hưu trí sớm hơn, điều này nhằm giúp bạn xây dựng quỹ tài chính lớn hơn và có nhiều thời gian hơn để nguồn quỹ này sinh lời.

3. Bạn có thể tìm kiếm thông tin, lời khuyên về tiết kiệm cho hưu trí từ nhiều nguồn nhưng cần đảm bảo những tư vấn này chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

4. Chuẩn bị sẵn sàng với những thay đổi tài chính bất ngờ. Khi việc tiết kiệm cho hưu trí gặp khó khăn, hãy xem xét lại các điều kiện tài chính của bản thân và tìm kiếm những phương thức tiết kiệm thay thế, nhằm giúp bạn tiếp tục kế hoạch hướng đến một cuộc sống hưu trí viên mãn.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục