VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Miền Bắc sẽ không cắt điện luân phiên trong mùa nắng nóng 2018

EVNNPC đã lên các phương án ứng phó với mùa nắng nóng 2018. Nguồn: internet

Miền Bắc sẽ không cắt điện luân phiên trong mùa nắng nóng 2018

Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Hồ Mạnh Tuấn cho biết: Tổng công ty đã lên kế hoạch chuẩn bị các phương án để đảm bảo cung cấp đủ điện cho khách hàng và không cắt điện luân phiên trong mùa nắng nóng sắp tới.

Ngày 29/3, EVNNPC thoái vốn hơn 41,9 tỷ đồng tại Thủy điện Nậm Chiến

Hà Nội sẽ dùng thẻ để thanh toán tiền điện, nước

EVNNPC đưa vào vận hành nhiều công trình điện ngay tháng đầu 2018

Mùa nắng nóng năm 2018 được Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn TW cảnh báo thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến khó lường, các tình huống thời tiết cực đoan như lốc xoáy, mưa đá, bão, lũ, nắng nóng gay gắt kéo dài... có thể xảy ra. Trong những ngày nắng nóng sắp tới, EVNNPC dự kiến, công suất có thể lên từ 11.000 - 11.500 MW và sản lượng ngày cao nhất có thể đạt mức 230 triệu kWh.

Trước tình hình trên, EVNNPC đã lên các phương án ứng phó với mùa nắng nóng 2018. Cụ thể, EVNNPC lên kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện 6 tháng đầu năm 2018 phải hoàn thành trước tháng 4/2018, không thực hiện kế hoạch công tác trên lưới điện gây ảnh hưởng đến cấp điện trong các tháng cao điểm (4,5,6/2018).

Đồng thời, lập phương án cấp điện cho các chế độ sự cố và chế độ phụ tải tăng cao đột biến do thời tiết cực đoan, chủ động làm việc với các khách hàng lớn thực hiện tiết giảm công suất theo mức phân bổ khi có yêu cầu.

Để đảm bảo cơ sở hạ tầng cung cấp điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, EVNNPC đã giao vốn cho các đơn vị để củng cố lưới điện từ cuối năm 2017 và hiện nay, các đơn vị đang khẩn trương triển khai thực hiện. Trong quý I/2018, chỉ tính riêng lưới điện 110kV, EVNNPC đã đóng điện được 17 công trình với tổng dung lượng công suất tăng thêm là 657 MVA cũng như tăng thêm trên 115km đường dây 110kV. Bên cạnh đó nhiều công trình lưới điện trung, hạ áp đã đưa vào vận hành, góp phần nâng cao năng lực lưới điện và độ tin cậy cung cấp điện.

Ông Tuấn cho biết, bên cạnh việc chủ động ứng phó kịp thời với diễn biến thời tiết bất thường nhằm bảo đảm cung cấp điện tin cậy, ổn định trong thời gian nắng nóng và mùa mưa bão năm 2018, EVNNPC đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng như chủ động theo dõi, nắm bắt diễn biến thời tiết và tình hình tăng trưởng phụ tải để lập phương án cấp điện linh hoạt, hợp lý nhằm hạn chế tối đa việc gián đoạn cấp điện do quá tải lưới điện.

Ưu tiên bảo đảm cung cấp điện phục vụ cho các hoạt động, sự kiện chính trị xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn quản lý, các bệnh viện, nhà máy nước, trường học, các kỳ thi tốt nghiệp PTTH....

Hiện EVNNPC chịu trách nhiệm đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Hà Giang đến Hà Tĩnh, trừ TP. Hà Nội). Tính đến tháng 12/2017, lưới điện do EVNNPC quản lý vận hành gồm 2 trạm biến áp (TBA) 220kV với tổng dung lượng 750MVA, 226 TBA 110kV và 1 trạm cắt với tổng dung lượng 15.983 MVA, 8.294km đường dây 110kV.

Lo lắng lớn nhất của người dân trong mùa nắng nóng sắp tới là nguy cơ quá tải, cắt điện luân phiên. Phó tổng giám đốc EVNNPC khẳng định: “Nguồn ở phía Bắc vẫn đang đáp ứng đủ cho khách hàng nên sẽ không cắt điện luân phiên. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời trên 36 độ C, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cam kết không cắt điện theo kế hoạch, trừ một số sự cố bất khả kháng”.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM