VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nấm đặc sản giá “bạc triệu” nhưng không dễ mua

Nấm đặc sản giá “bạc triệu” nhưng không dễ mua

Nấm mối - loại nấm được xem là "đặc sản của các loại đặc sản", dù có giá đắt đỏ lên tới 1,5 triệu đồng/kg nhưng cũng không dễ dàng mua được.

Nắng nóng cao độ: 7 lưu ý để phòng bệnh!

Tôm hùm baby đi máy bay về Hà Nội, giá bạc triệu vẫn đắt hàng

Coi chừng đổ bệnh vì ăn chay không đúng cách

Trầm hương không còn là của trời cho

Nấm mối thường rộ vào đầu mùa mưa và chỉ kéo dài thời gian sinh sôi khoảng 1-2 tháng, từ tháng 5-7 âm lịch. Các tỉnh miền Tây là Bến Tre, Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ và một số tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước là “cái nôi” của nấm mố

Nấm mối chưa được trồng nhân tạo mà chỉ dựa vào nguồn nấm có trong tự nhiên để cung cấp cho thị trường nên số lượng có hạn và giá nấm mối cao ngất ngưởng, từ 500.000 - 1 triệu đồng/kg, tùy loại. Có thời điểm, giá đặc sản này còn lên tới trên 1,5 triệu đồng/kg. 
Thời điểm thu hoạch nấm mối tốt nhất là từ 3h - 5h sáng vì lúc này, những tai nấm vẫn chưa nở bung, giá trị dinh dưỡng cao hơn, bán cũng được giá hơn so với nấm đã nở. 
Với nhiều người, nấm mối được xem là “lộc trời” bởi nếu may mắn, người “săn” nấm có thể kiếm được cả triệu đồng mỗi ngày. 
Đây là loại đặc sản rất quý hiếm nên vào mùa có nhiều người săn tìm, đẩy giá nấm lên cao.
Nấm mối có vị ngọt đậm đà, khi chế biến không cần thêm bất cứ gia vị hay nước dùng. Muốn chế biến món ăn ngon phải lựa loại búp dù. 
Món ăn từ nấm mối được coi là đặc sản không chỉ với người dân bản xứ mà còn là món mà giới sành ăn săn lùng. Có hàng trăm món được chế biến từ nấm mối, trong đó để giữ được trọn vẹn hương vị của nấm thì có thể chế biến món cháo nấm mối, nấm mối xào lá cách, nấm mối kho tương. 
Ngoài công dụng chế biến món ăn, nấm mối còn là bài thuốc giúp thanh nhiệt, trị nhuận tràng, tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh, hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, giúp ngon miệng, dễ ngủ, tiêu hóa tốt. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM