VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Những cách chữa viêm họng không cần thuốc

Súc miệng bằng nước muối, giấm táo, kê gối cao khi ngủ hay uống nước chanh pha mật ong là những cách giúp bạn giảm đau do viêm họng.

"Chỉ mặt" những sản phẩm biết là độc hại nhưng vẫn được dùng hàng ngày

Bí mật thú vị về thực phẩm có màu tím

Lợi ích khó ngờ từ các loại sữa hạt

Ngăn chặn ung thư từ trong trứng nước

Súc miệng bằng nước muối: Súc miệng bằng nước muối có thể chữa lành cổ họng của bạn bằng cách loại bỏ các chất nhầy ra khỏi mô bị viêm. Bạn cũng có thể thêm một chút chanh vào nước muối để tạo thành hỗn hợp tiêu diệt nhiều virus và vi khuẩn hơn.

Sử dụng mật ong: Mật ong là thực phẩm giảm ho tự nhiên. Chỉ cần một thìa mật ong là bạn có thể giảm cơn ho vào ban đêm.

Dùng chanh pha mật ong: Trái cây họ cam quýt như chanh có thể giúp giảm viêm họng cho bạn. Bạn có thể dùng nước ấm hoặc nước lạnh để pha chanh và mật ong thành 1 hỗn hợp. Tuy nhiên, khi dùng bạn không nên uống mà chỉ nên nhấm nháp hoặc dùng ống hút chia nhỏ thành nhiều lần sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Súc miệng bằng giấm táo: Trong giấm táo chứa rất nhiều thành phần có thể dùng làm thuốc để chữa viêm họng. Việc cần làm là bạn trộn nửa cốc giấm táo với 1 thìa cà phê muối, sau đó hòa tan để tạo thành một hỗn hợp dùng để súc miệng hàng ngày.

Uống sữa: Nhiều người biết rằng uống sữa khi bị bệnh sẽ khiến bị đờm, nhưng thực chất không phải vậy. Sữa chỉ làm đờm đặc hơn nhưng không làm tăng lượng đờm trong cổ họng. Ngoài ra, uống sữa sẽ làm dịu cổ họng, bổ sung calo khi bạn lâm tình trạng đau họng, khó ăn.

Kê gối cao khi ngủ trưa: Một giấc ngủ ngắn giúp ích rất nhiều khi bạn đang bị bệnh, viêm họng cũng vậy. Bí quyết là giữ cho đầu của bạn luôn được ngẩng cao khi ngủ. Điều này không chỉ giúp bạn thở dễ dàng hơn mà còn giúp bạn giữ kín miệng, ngăn cổ họng không bị kích thích khi ngủ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM