VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, nhiều loại cây sinh ra đã có đặc tính ưa ít ánh sáng và thậm chí không có ánh sáng vẫn sống tốt, đó là những loại cây dưới đây được bài trí trong nhà vừa mang lại không gian xanh đẹp, vừa giúp thanh lọc không khí.

Những cây cảnh 'nhỏ nhưng có võ' hút sạch chất độc hại trong nhà

Những mẹo phong thủy đem đến may mắn cho cả gia đình

Các loại cây cảnh trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Những loại cây cảnh để bàn sinh tài lộc

Cây kim tiền

Đây là loại cây ưa bóng mát, không ưa nhiệt nên dễ trồng, sức sống tốt vì vậy có thể trồng trong nhà thiếu sáng, hoặc có thể dùng ánh đèn huỳnh quang để cung cấp ánh sáng gián tiếp. Ngoài ra, loại cây này còn là một trong những loại cây xanh may mắn trong phong thủy.

Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe - Ảnh 1

Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, có thể tồn tại trong điều kiện bụi khô mà không cần đến ánh sáng. Hay dù sống ở môi trường ánh sáng mặt trời, bóng râm đều có thể phát triển tốt. Vì vậy nó thích hợp được trồng trong nhà phố thiếu sáng, chậu cảnh nhỏ và ít phải chăm sóc. Hình dáng cây cũng khá đơn giản, ít tán nên không chiếm nhiều diện tích, hợp với mọi vị trí trong nhà.

Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe - Ảnh 2

Cây lan ý

Cây lan ý là cây ưa bóng râm, thích nước nên là cây có thể trồng trong nhà. Cây có thể đặt ở vị trí mà việc tưới nước không ảnh hưởng tới sàn nhà… Cây có vẻ đẹp thanh mảnh và có ý nghĩa may mắn, đem lại không gian nhẹ nhàng, đậm chất nghệ thuật.

Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe - Ảnh 3

Cây phú quý

Chỉ với cái tên thôi, bạn sẽ thấy đây là loại cây sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Cây Phú Quý dễ chăm sóc, có thể quang hợp và xanh tốt cả trong môi trường ít ánh sáng. Bạn có thể đặt cây phú quý ở góc bàn làm việc hoặc ở phòng khách, sẽ là điểm cộng cho ngôi nhà của bạn.

Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe - Ảnh 4

Cây phát lộc

Phát lộc là loại cây cảnh có đặc tính thích hợp với môi trường thiếu sáng và có thể trồng trong nước hoặc đất. Thêm vào đó cây phát lộc dễ tạo hình theo nhiều hình dáng khác nhau nên có chức năng phong thủy cầu may mắn và thẩm mỹ khá tốt.

Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe - Ảnh 5

Cây trầu bà

Đặc điểm của cây này có thể phát triển tốt trong cả điều kiện khắc nghiệt nhất, chịu được độ ẩm thấp nhất với khí hậu của Việt Nam. Bạn có thể trồng cây trầu bà dạng chậu đứng hoặc treo trong phòng khách. Những chiếc lá hình trái tim luôn giữ được màu xanh thẫm dù bạn đặt ở góc nào trong nhà.

Những loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe - Ảnh 6

Cây vạn niên thanh

Đặc điểm của cây là phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Bạn có thể đặt cây ở góc nhà hoặc bên cạnh cửa sổ với một tấm rèm. Mùa xuân và mùa hè là điều kiện tốt để bắt đầu trồng cây vạn niên thanh.

Có thể nói, có rất nhiều cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, những loại cây kể trên là những loại cây thông dụng và phổ biến nhất, ít sâu bệnh, ít rụng lá và dễ trồng hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo và cảm giác khi có một căn nhà thiếu sáng, an toàn với sức khỏe con người. Bạn cũng có thể dựa trên thiết kế của ngôi nhà, vị trí đặt cây, lượng ánh sáng trong căn phòng và sở thích của mình để lựa chọn cây cảnh phù hợp.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM