VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
“Nóng” thị trường thiết bị làm mát đầu hè

Thị trường thiết bị làm mát bắt đầu “nóng” lên dịp đầu hè. Nguồn: congthuong.vn

“Nóng” thị trường thiết bị làm mát đầu hè

Chớm hè, thị trường thiết bị làm mát dần trở nên “nóng”. Năm nay, các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Các mức phạt khi chạy quá tốc độ trên đường cao tốc

Những điều người trẻ cần biết khi mua nhà lần đầu

Giá vé máy bay đến các điểm du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 tăng cao

Điện mặt trời: Sắp có thêm dự án lớn phát điện

ại Hà Nội, ghi nhận của phóng viên tại các siêu thị điện máy Pico, Nguyễn Kim, Media Mart… và các cửa hàng điện máy trên đường Xuân Thuỷ, Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng, Trường Chinh…, khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn thiết bị làm mát cho gia đình, hầu hết khách hàng đều ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có giá cả phù hợp, có tính năng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Anh Nguyễn Văn Linh ở Xuân Thuỷ, Hà Nội - một khách hàng đang chọn mua điều hoà tại Pico cho biết: “Sau khi được các nhân viên của siêu thị tư vấn dùng điều hòa dòng inverter với công nghệ tiết kiệm điện, tôi đã dự định mua cho nhà mình một chiếc để vừa tiết kiệm tiền, vừa chung tay bảo vệ môi trường.”

Cùng suy nghĩ ưu tiên sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường, anh Nguyễn Văn Kha ở Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Ưu tiên đầu tiên của gia đình là lựa chọn những sản phẩm làm mát có giá cả phù hợp, tiết kiệm điện, thân thiện môi trường và tiết kiệm được những chi phí nhất định trong mùa hè này.”

Năm nay, giá của các thiết bị làm mát không tăng mạnh
Năm nay, giá của các thiết bị làm mát không tăng mạnh

Có thể thấy rằng, người tiêu dùng đã có ý thức cao hơn trong việc lựa chọn các thiết bị làm mát, khi không chỉ lựa chọn các thiết bị có tính năng phù hợp với nhu cầu mà còn có yêu cầu cao hơn về các sản phẩm thân thiện với môi trường. Để chiều lòng người tiêu dùng, các nhà sản xuất cũng đồng loạt đưa ra các sản phẩm có chức năng tiết kiệm điện, tính năng bảo vệ môi trường với giá cả cạnh tranh.

Theo ông Nguyễn Quang Đức, Giám đốc Marketing Hệ thống siêu thị điện máy Pico: “Xu hướng tiêu dùng hiện nay là mọi người tập trung vào những sản phẩm tiết kiệm điện. Ví dụ như điều hoà thì mọi người sẽ dùng công nghệ inventer và sử dụng các loại gas mới nhất để làm mát sâu và không làm ảnh hưởng quá đến môi trường.”

Năm nay, giá của các thiết bị làm mát tăng nhẹ. Các chuyên gia cũng dự báo, sức mua các sản phẩm làm mát năm nay sẽ tăng khoảng 15% so với mọi năm. Cụ thể, máy điều hòa loại thường có giá trung bình từ 4 - 13 triệu đồng; các loại điều hoà có tính năng tiết kiệm điện dao động từ 8 - 40 triệu đồng. Giá các loại quạt làm mát cơ bản dao động từ 250.000 - 2 triệu đồng/chiếc; các loại quạt phun sương có giá dao động từ 2 - 3 triệu đồng/chiếc.

Bên cạnh giá thành sản phẩm đã niêm yết, các siêu thị điện máy áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn từ 5 - 50%, tùy từng sản phẩm. Ông Đức cũng cho biết thêm: “Khách hàng khi mua điều hoà cũng sẽ có gói quà tặng lên đến 1,6 triệu đồng bao gồm tặng 4m ống đồng, miễn phí công lắp đặt, tặng phiếu mua hàng và tặng thêm nhiều dịch vụ đi kèm... Ngoài ra, các sản phẩm khác như máy làm mát không khí, các loại quạt, các sản phẩm tủ lạnh cũng giảm giá trung bình từ 20 – 35%.”

nong thi truong thiet bi lam mat dau he
 
Các siêu thị điện máy áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn người tiêu dùng

Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), năm 2018, sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc đạt tới gần 711 triệu kWh - cao nhất trong lịch sử. Trong đó, điện năng tiêu thụ của các hộ gia đình ở nước ta chiếm từ 35 - 40% tổng lượng điện tiêu thụ quốc gia. Và năm nay, mùa hè 2019 được dự báo sẽ nắng nóng hơn so với mọi năm. Vì vậy, để tiết kiệm điện một cách có hiệu quả đòi hỏi mỗi người phải xây dựng được thói quen tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình. Từ mỗi hành động tiết kiệm năng lượng của người dân, hộ gia đình, sẽ góp phần giảm mức tiêu thụ điện, giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường, tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình và quốc gia.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM