VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Rolls-Royce 6 bánh - SUV siêu sang địa hình trong mơ

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Rolls-Royce 6 bánh - SUV siêu sang địa hình trong mơ

Rolls-Royce sẽ có SUV đầu tiên trong năm sau nhưng ý tưởng về mẫu xe 6 bánh dưới đây chắc còn quá xa vời thực tiễn.

5 lý do cần xây dựng một thương hiệu thay vì quảng bá một sản phẩm

Samsung chính thức ra mắt smartphone Galaxy A8 và A8 Plus

Hãng Toyota đầu tư hơn 13 tỷ USD sản xuất pin cho ôtô

Rolls-Royce đang trong quá trình thử nghiệm mẫu SUV đầu tiên của hãng mang tạm tên gọi Cullinan. Dự kiến, xe sẽ được ra mắt trong tương lai gần khi các đối thủ trực tiếp là Bentley đã trình làng Bentayga khá lâu trong khi các hãng siêu xe cũng đã có động thái rõ ràng trên phân khúc sôi động này.

Trong lúc chờ đợi đó, một nhà thiết kế người Ấn Độ đã tự tạo cho mình một bản vẽ độc đáo hơn. Đó là một concept Rolls-Royce mang hình dáng SUV nhưng có tới 6 bánh. Xe được lấy cảm hứng từ mẫu Mercedes-Benz G63 6x6. 

Thiết kế phía sau được vuốt xuống kiểu coupe nhưng không giống những mẫu xe như BMW X6 hay GLC Coupe, mà nó sẽ mang hơi hướng giống như Rolls-Royce Wraith. Mẫu concept này vẫn mang những nét đặc trưng của Rolls-Royce như kiểu mở ngược (suicide door), lưới tản nhiệt hình thác nước và những đường nét thiết kế xuất hiện trên phiên bản Phantom, … Ngoài ra, mẫu concept này sẽ dẫn động 4 bánh xe thay vì 6 bánh xe.

Từ sự phá cách đó, một nhà thiết kế người Ấn Độ đã phác thảo ra hình ảnh một chiếc Rolls-Royce sở hữu 6 bánh xe, được lấy cảm hứng từ mẫu xe Mercedes-Benz G63 6x6. Với thiết kế ở đằng sau được vuốt xuống nhưng không giống những mẫu xe như BMW X6 hay GLC Coupe, mà sẽ mang hơi hướng giống như chiếc Rolls-Royce Wraith. 

Dù lạ mắt nhưng mẫu concept này vẫn mang những nét đặc trưng của Rolls-Royce như kiểu mở ngược (suicide door), lưới tản nhiệt mô phỏng lại đền cổ Hy Lạp và những đường nét thiết kế xuất hiện trên phiên bản Phantom,…   

Có thể nói, bản thiết kế này hơi "điên", nhưng không hề phi thực tế. Biết đâu đó, trong tương lai có thể sẽ có nhưng hãng chuyên độ xe sẽ biến Rolls-Royce Cullinan thành phiên bản 6 bánh để có thể cạnh tranh với mẫu Mercedes-Benz G63 6x6 vốn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt ở thị trường Trung Đông - nơi có các tay chơi giàu có và không ngại chi tiền cho "đồ chơi" độc nhất vô nhị.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM