VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
2 cách chặn tin nhắn quảng cáo trên smartphone

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

2 cách chặn tin nhắn quảng cáo trên smartphone

Nếu cảm thấy phiền phức vì những tin nhắn mời chào bảo hiểm, bán nhà, bán SIM... Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Tắt Bluetooth ngay nếu không muốn bị hacker tấn công

5 công bố quan trọng nhất sự kiện ra mắt iPhone 8/iPhone X

Khẩn cấp ngăn chặn mã độc APT

3 mẹo cần nhớ để tránh bị trừ tiền điện thoại oan uổng

Nhiều người dùng cảm thấy rất bực bội khi mỗi ngày phải nhận hàng chục tin nhắn rác từ các số máy lạ với nội dung quảng cáo bảo hiểm, bán nhà, bán SIM... Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chặn tin nhắn quấy rối cực kì đơn giản trên Android và iOS. 

1. Android

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn trên smartphone, chạm vào số điện thoại cần chặn tin nhắn/cuộc gọi. 

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Block (chặn) > OK. Kể từ lúc này, những tin nhắn hoặc cuộc gọi xuất phát từ số điện thoại trên sẽ tự động bị từ chối hoặc không hiển thị thông báo trên màn hình.

 - Bước 3: Nếu muốn bỏ chặn, bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại), bấm vào biểu tượng menu ở góc trái bên dưới và chọn Block list (danh sách chặn). Sau đó nhấp vào hình bánh xe răng cưa ở góc phải, chọn Blocked numbers (số bị chặn) > Unblock (bỏ chặn). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

2. iOS

Mặc định, ứng dụng iMessage đã được tích hợp sẵn bộ lọc thư rác, giúp người dùng ngăn chặn những nội dung phiền toái mà không cần cài thêm các ứng dụng của bên thứ ba.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Messages (tin nhắn) và kích hoạt tùy chọn Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định). Kể từ lúc này, iMessage sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt.

- Bước 2: Để chặn một số điện thoại cụ thể, bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại) > Recent (gần đây), chạm vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên bên phải > Block this Caller (chặn người gọi này) > Block Contact (chặn liên hệ).

 - Bước 3: Ngược lại, nếu muốn bỏ chặn, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > Phone (điện thoại) > Call Blocking & Identification (chặn cuộc gọi & ID), sau đó vuốt từ phải sang trái và chọn Unblock (bỏ chặn).

Nhìn chung, trên đây là hai cách đơn giản nhất để chặn cuộc gọi và tin nhắn quảng cáo phiền phức mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM