Apple bắt đầu cho hiện những quảng cáo trên App Store

(Taichinh) - Apple đã bắt đầu cho hiện những quảng cáo trên App Store của iOS. Nếu bạn tìm một số từ khóa thông dụng như "taxi" hay "calendar", kết quả tìm được sẽ bao gồm một ứng dụng được các lập trình viên chi thêm tiền quảng cáo nằm trên cùng và tiếp tục là những ứng dụng khác có liên quan.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Theo trang công nghệ The Verge, Apple đã lên kế hoạch về việc này hồi đầu năm và một số lượng nhỏ người dùng iPhone và iPad đăng ký thử nghiệm các bản beta đã bắt đầu "chịu đựng" thêm nó. Apple chắc chắn cũng sẽ đưa việc hiển quảng cáo này đến toàn bộ người dùng trong một vài tuần tới.

Việc bổ sung quảng cáo trả tiền cho các ứng dụng là một phần trong kế hoạch của Apple. Đây là bước đi nhằm giúp công ty tăng thêm doanh thu. Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge đầu năm nay, phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị trên toàn thế giới của Apple, Phil Schiller, đã cho biết rằng công ty muốn "công bằng với các nhà phát triển, và cũng phải công bằng với các nhà phát trtiển độc lập".

App Store càng trở nên đông đúc hơn và điều đó sẽ khó khăn hơn cho các lập trình viên để thu hút người dùng. Quảng cáo trả tiền có thể chống lại điều này và Apple cũng sẽ xóa sổ những ứng dụng rác có trên App Store.

Hiện tại, Apple đã đưa chương trình này đến các lập trình viên, và công ty sẽ "ưu đãi" 100 USD cho các lập trình viên đăng ký ngay bây giờ.

Theo VNReview

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục