Apple thừa nhận đồng hồ Watch Series 3 gặp sự cố

(Taichinh) - Apple đã thừa nhận một sự cố trong phần mềm của mẫu đồng hồ thông minh Watch Series 3 mới gây ra lỗi mất kết nối như một số thông tin gần đây.
Mẫu đồng hồ thông minh Watch Series 3. (Nguồn: Apple)Mẫu đồng hồ thông minh Watch Series 3. (Nguồn: Apple)

Apple cho biết, chiếc đồng hồ này có thể gặp vấn đề về kết nối mạng dữ liệu 4G LTE khi kết nối với các mạng wifi mở mà người dùng đã truy cập trước đó, chẳng hạn như khách sạn hoặc quán cà phê.

Theo Reuters, Phát ngôn viên của Apple Amy Bessette cho biết, hãng này đang "điều tra nguyên nhân và sẽ phát hành một bản sửa lỗi trong tương lai".
Mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple được tích hợp nhiều tính năng ấn tượng vốn chỉ có trên điện thoại thông minh, tuy nhiên các vấn đề về kết nối và dung lượng pin thấp khiến chiếc đồng hồ này chưa nhận được những đánh giá cao từ giới phê bình công nghệ.

Watch Series 3 được ra mắt cùng với iPhone 8 và iPhone X, tự hào với hàng loạt tính năng mới bao gồm nhận email, nhắn tin, điều khiển các thiết bị gia đình thông minh, bản đồ và Siri. Trang tin công nghệ Mashable đã gọi nó là "chiếc đồng hồ thông minh nhất" vì nó cho phép người dùng thực hiện nhiều việc mà họ vốn phải làm với iPhone của họ.

Tuy nhiên, tính năng nổi bật của đồng hồ này - cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi mà không có iPhone - đã trở thành nguyên nhân gây ra mối quan tâm của giới công nghệ do lỗi kết nối.

Ngoài vấn đề kết nối LTE, một số nhà phê bình công nghệ đã thất vọng với việc sụt giảm dung lượng pin của đồng hồ khi thực hiện cuộc gọi. Apple đã chào hàng Watch Series 3 có thời lượng pin đến 18 giờ.

Biên tập viên David Pierce của trang tin Wired cho biết, nếu chỉ sử dụng chức năng đồng hồ bình thường, pin của Series 3 kéo dài được 1 ngày, nhưng nếu sử dụng kết nối LTE thì tối đa cũng chỉ được khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

Các bài bình luận chê nhiều hơn khen với Watch Series 3 đã góp phần làm giá cổ phiếu Apple sụt giảm 2% ở mức 155 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch chiều 20/9 (theo giờ Mỹ).


Theo Việt Đức/vietnamplus.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục