VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Các nhà mạng Mỹ tuyên bố dừng bán hoàn toàn Galaxy Note 7

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các nhà mạng Mỹ tuyên bố dừng bán hoàn toàn Galaxy Note 7

Hai nhà mạng di động ở Mỹ cho biết họ sẽ ngừng bán hoàn toàn sản phẩm điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bản thay thế do những lo ngại về an toàn.

Samsung nâng mức sạc pin Galaxy Note 7 lên 80%

Vì sự cố Note7, Samsung sẽ ra mắt Galaxy S8 sớm hơn?

Samsung bị “bốc hơi” tới 26 tỷ USD giá trị vốn hóa vì Note 7

Sau ngày 30/9, Galaxy Note 7 bản cũ sẽ bị vô hiệu hóa

AT&T Inc, nhà mạng di động lớn thứ hai ở Mỹ cho biết họ sẽ ngừng đổi mới điện thoại Note 7 do những tin tức ngày càng dày đặc về các vụ cháy từ điện thoại thay thế mà Samsung cam kết sử dụng pin an toàn. T-Mobile cho biết họ sẽ tạm ngừng bán Note 7 mới cũng như các hoạt động đổi mới.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, Samsung đã quyết định đình chỉ toàn bộ quy trình sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 sau một loạt các vụ cháy nổ liên quan đến sản phẩm điện thoại Note 7 thay thế mới, mà "Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc" cam kết dùng pin an toàn.

Tháng 9 vừa qua, Samsung đã buộc phải thu hồi toàn cầu ít nhất 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7 ở 10 thị trường trong đó có Mỹ do lỗi pin gây ra các vụ điện thoại bắt lửa. Sau đó, Samsung đã tung ra lô sản phẩm thay thế với cam kết pin an toàn.

Tuy nhiên, mẫu điện thoại được cho là an toàn này đã trở thành tác nhân gây ra liên tiếp 5 vụ cháy nổ chỉ trong một tuần ở Mỹ. Đặc biệt, một vụ cháy điện thoại Note 7 trên một chuyến bay của hãng Southwest Airlines hôm 5/10 đã khiến toàn bộ phi hành đoàn và hành khách phải sơ tán.

Samsung cho biết họ đang điều tra về các vụ cháy nổ điện thoại thay thế mới.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã mở cuộc điều tra về các vụ cháy nổ điện thoại Note 7 thay thế mới. Và nếu kết quả điều tra khẳng định chiếc điện thoại bị bốc cháy do nguyên nhân pin quá nóng và gây nguy hiểm đến an toàn người dùng thì nhiều khả năng nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới sẽ lại phải công bố một đợt thu hồi thứ hai với mẫu điện thoại "đen đủi" này.

"Battery-gate” - thuật ngữ mới để ám chỉ vụ bê bối pin điện thoại Note 7 của Samsung - đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của hãng điện tử Hàn Quốc và có thể gây lòng tin của người tiêu dùng dành cho hãng này một thời gian dài.

Và nếu có thêm một cuộc thu hồi mới điện thoại Note 7 thì nó gần như là dấu chấm hết cho mọi nỗ lực cứu vãn tình hình của Samsung.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM