Các nhà mạng Mỹ tuyên bố dừng bán hoàn toàn Galaxy Note 7

(Taichinh) - Hai nhà mạng di động ở Mỹ cho biết họ sẽ ngừng bán hoàn toàn sản phẩm điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bản thay thế do những lo ngại về an toàn.
Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet

AT&T Inc, nhà mạng di động lớn thứ hai ở Mỹ cho biết họ sẽ ngừng đổi mới điện thoại Note 7 do những tin tức ngày càng dày đặc về các vụ cháy từ điện thoại thay thế mà Samsung cam kết sử dụng pin an toàn. T-Mobile cho biết họ sẽ tạm ngừng bán Note 7 mới cũng như các hoạt động đổi mới.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, Samsung đã quyết định đình chỉ toàn bộ quy trình sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 sau một loạt các vụ cháy nổ liên quan đến sản phẩm điện thoại Note 7 thay thế mới, mà "Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc" cam kết dùng pin an toàn.

Tháng 9 vừa qua, Samsung đã buộc phải thu hồi toàn cầu ít nhất 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7 ở 10 thị trường trong đó có Mỹ do lỗi pin gây ra các vụ điện thoại bắt lửa. Sau đó, Samsung đã tung ra lô sản phẩm thay thế với cam kết pin an toàn.

Tuy nhiên, mẫu điện thoại được cho là an toàn này đã trở thành tác nhân gây ra liên tiếp 5 vụ cháy nổ chỉ trong một tuần ở Mỹ. Đặc biệt, một vụ cháy điện thoại Note 7 trên một chuyến bay của hãng Southwest Airlines hôm 5/10 đã khiến toàn bộ phi hành đoàn và hành khách phải sơ tán.

Samsung cho biết họ đang điều tra về các vụ cháy nổ điện thoại thay thế mới.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã mở cuộc điều tra về các vụ cháy nổ điện thoại Note 7 thay thế mới. Và nếu kết quả điều tra khẳng định chiếc điện thoại bị bốc cháy do nguyên nhân pin quá nóng và gây nguy hiểm đến an toàn người dùng thì nhiều khả năng nhà sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới sẽ lại phải công bố một đợt thu hồi thứ hai với mẫu điện thoại "đen đủi" này.

"Battery-gate” - thuật ngữ mới để ám chỉ vụ bê bối pin điện thoại Note 7 của Samsung - đã gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của hãng điện tử Hàn Quốc và có thể gây lòng tin của người tiêu dùng dành cho hãng này một thời gian dài.

Và nếu có thêm một cuộc thu hồi mới điện thoại Note 7 thì nó gần như là dấu chấm hết cho mọi nỗ lực cứu vãn tình hình của Samsung.

Theo TTXVN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục