VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Công dân Việt Nam được miễn visa du lịch 48 quốc gia và vùng lãnh thổ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Công dân Việt Nam được miễn visa du lịch 48 quốc gia và vùng lãnh thổ

Theo danh sách bảng xếp hạng các cuốn hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới dựa trên số lượng quốc gia có thể đến mà không cần visa do Trang Passport Index công bố, Việt Nam xếp thứ 76,Việt Nam đứng thứ 76 trong danh sách, với cuốn hộ chiếu có thể đến thăm 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa.

Người dân có thể truy xuất nguồn gốc rau củ tại các siêu thị

Người Việt mua hơn 300.000 ô tô năm 2016

10 điểm du lịch đẹp nhất bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2017

5 xu hướng công nghệ của năm 2017 doanh nghiệp Việt cần lưu ý

Trang Passportindex xếp hạng cuốn hộ chiếu của Đức đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng khi có thể tới thăm 157 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần visa.

Kế đến, Singapore và Thụy Điển đứng thứ hai trong bảng xếp hạng khi hộ chiếu của hai quốc gia này được chấp nhận ở 156 quốc gia và vùng lãnh thổ. Như vậy, tại châu Á, Singapore trở thành cuốn hộ chiếu quyền lực nhất.

Đứng thứ 3 trong danh sách là Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Na Uy, Anh, Mỹ. 155 nước trên thế giới đồng ý cho công dân của các nước trên nhập cảnh mà không cần visa.

Đứng thứ 4 là các quốc gia Italy, Hà Lan, Bỉ, Áo, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Nhật Bản khi có thể tới 154 quốc gia.

Đứng thứ 5 là các nước Malaysia, Ireland, Canada, New Zealand với 153 quốc gia chấp nhận.

Việt Nam đứng thứ 76 trong danh sách, với cuốn hộ chiếu có thể đến thăm 48 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa. Cùng xếp hạng với Việt Nam là các quốc gia: Mozambique, Rwanda, Chad, Gabon, Ai Cập, Bhutan. Đối với các quốc gia trong khu vực châu Á, Thái Lan xếp hạng 55 trong danh sách khi công dân của nước này có thể đến thăm 70 nước với cuốn hộ chiếu phổ thông. Phillippines xếp thứ 64, Trung Quốc xếp thứ 66 và Indonesia xếp thứ 67, Campuchia xếp thứ 75 trong danh sách này.

Afghanistan, Pakistan là hai nước đứng cuối bảng xếp hạng, vị trí 93, khi chỉ có lần lượt 23 và 26 nước đồng ý cho nhập cảnh không cần visa.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM