Đầu tư nên bắt đầu từ đâu?

(Taichinh) - (Tài chính) Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu một cách cơ bản về khái niệm đầu tư và chúng ra sẽ bắt đầu đầu tư từ đâu ? Đầu tư như thế nào ?
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet
1. Chuẩn bị nguồn tài chính

Để dành một khoản tiền vừa đủ. Chúng tôi cho rằng chi với 5 triệu là bạn có thể bắt đầu đầu tư rồi. Tuy nhiên bạn nên trả hết các khoản nợ ngắn hạn hiện có. Các khoản nợ dài hạn như mua nhà thì bạn vẫn nên tiếp tục trả hàng tháng như kế hoạch.

2. Chỉ đầu tư trong khoản tiền trong quỹ “tự do tài chính”

Về mặt rủi ro, khi đầu tư là bạn có nguy cơ mất khoản tiền đó cho nên để đảm bảo cuộc sống của bạn không rủi ro theo bạn nên tiếp tục đảm bảo phân chia nguồn thu của mình vào các quỹ như lúc trước khi đầu tư. Không điều chỉnh.

3. Khuyến khích

Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ hoặc ít nhất cũng bảo hiểm tai nạn cá nhân hàng năm. Hai phương tiện trên sẽ giúp bạn tránh những tình huống bất trắc trong cuộc sống. Bảo hiểm nhân thọ cũng đồng thời là một công cụ đầu tư rủi ro thấp và hiệu quả cao.

4. Chuẩn bị kiến thức về đầu tư

Bạn sẽ đầu tư vào các kênh đầu tư nào? Rủi ro như thế nào? Trong thời gian tới chúng tôi sẽ ra loạt bài về các kiến thức đầu tư bạn cần biết.

5. Dành thời gian chuẩn bị

Việc gì cũng vậy cũng cần một khoản đầu tư thời gian và công sức để tìm hiểu. Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể sử dụng các dịch vụ uỷ thác đầu tư hoặc là tìm hiểu một số vấn đề cơ bản từ các bài viết trước khi quyết định đầu tư. Công việc đầu tư có thể chỉ cần bạn bỏ ra 2-3 tiếng đồng hồ 1 tuần để cập nhật thông tin và trạng thái tài khoản là vừa đủ.

6. Lập kế hoạch đầu tư

Bạn nên đề ra mục tiêu đầu tư cụ thể cho bạn như là tăng trưởng hàng năm là bao nhiêu, đầu tư vào những lãnh vực nào, mức độ rủi ro chấp nhận được để có thể chọn loại hình đầu tư thích hợp.

Giờ thì chúng ta hãy cùng chuẩn bị từng bước. Trong loạt bài tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập đế một số kiến thức và thông tin thị trường cơ bản để bạn có thể tự bắt đầu.

Theo taichinhcuatoi.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu