VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Gửi tiết kiệm online lãi suất cao hơn gửi tại quầy?

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Gửi tiết kiệm online lãi suất cao hơn gửi tại quầy?

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, người gửi tiền online còn được hưởng lãi suất cao hơn mức thông thường khi gửi tại quầy là 0,1-0,3%.

Đến năm 2025, 100% mua sắm thường xuyên thực hiện trên mạng

Thẻ tín dụng: Thất lạc, mất thông tin thẻ là mất tiền

Mua nhà: Những sai sót thường gặp

Internet tác động thế nào đến hành vi mua hàng

Thông tin trên báo Trí thức trẻ, từ trước đến nay, nhiều người vẫn có thói quen tới ngân hàng để gửi và nhận lại một cuốn sổ tiết kiệm liệt kê đầy đủ các thông tin về số tiền, lãi suất và kỳ hạn gửi mặc dù từ lâu các ngân hàng đã cho ra đời sản phẩm tiết kiệm trực tuyến.

Gửi tiết kiệm trực tuyến mang lại nhiều tiện ích cho cả hai bên: ngân hàng và người gửi tiền. Thực tế, với sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn qua mạng, khách hàng sẽ không phải đến ngân hàng giao dịch mà chỉ cần một máy tính được kết nối Internet, được lựa chọn loại tiền gửi (ngoại tệ hoặc VND) và kỳ hạn gửi.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, người gửi tiền online còn được hưởng lãi suất cao hơn mức thông thường khi gửi tại quầy là 0,1-0,3%.

Ông Đặng Minh Hải, Giám đốc Khối ngân hàng cá nhân của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cho biết: Hiện nay giao dịch tại quầy vẫn rất phổ biến tại Việt Nam trong khi đó nếu giao dịch trực tuyến cả khách hàng và ngân hàng đều hưởng lợi.

Với ngân hàng, dịch vụ này giúp ngân hàng tiếp cận và phục vụ khách hàng 24/7, không bị hạn chế về mặt thời gian như giao dịch tại quầy. Ngân hàng cũng tiết kiệm được các chi phí nhân sự, thuê mặt bằng, tối đa hóa hiệu quả hạ tầng công nghệ hiện đại đã đầu tư. Đây cũng là lý do vì sao gửi tiết kiệm trực tuyến khách hàng lại được tặng thêm lãi suất.

Ông Hải chia sẻ thêm với hình thức tiết kiệm trực tuyến, khách hàng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản qua Internet Banking của các ngân hàng hiện nay vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để dễ dàng chuyển những khoản tiền nhàn rỗi, tích lũy từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang tài khoản tiết kiệm. Khách hàng có thể tất toán sổ tiết kiệm bất cứ thời gian nào khi cần tiền mặt, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Trên thị trường hiện nay, một số ngân hàng cũng đang cạnh tranh hết sức quyết liệt; không chỉ chi trả lãi suất tiết kiệm online cao hơn so với tại quầy mà còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi về phí, tặng tiền mặt cho dịch vụ chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn nhằm thu hút khách hàng trải nghiệm và quen dần với các dịch vụ trực tuyến.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm online

Tiết kiệm tiền - tiết kiệm thời gian

Tiền lương của bạn vừa được chuyển vào tài khoản. Và ngay lập tức, sau vài cú click chuột, bạn có thể chuyển một phần tiền đó vào tài khoản tiết kiệm. Với phương thức tiết kiệm này, bạn sẽ không phải mất thời gian đi đường, bốc số thứ tự, chờ đợi, điền các biểu mẫu đăng ký... tại ngân hàng như khi gửi tiền theo cách truyền thống.

Cách thức này giúp bạn gửi tiền, nhận lãi suất, điều chỉnh kỳ hạn... hoàn toàn trên máy tính và chắc chắn bạn không bị giới hạn nào về thời gian, không gian. Dù chủ nhật, ngày lễ, sáng sớm hay đêm khuya bạn vẫn có thể thực hiện được giao dịch của mình.

Lãi suất ưu đãi

Bạn có thể yên tâm với mức lãi suất ưu đãi mà ngân hàng sẽ trả cho khách. Ví dụ, nếu lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng của hình thức tiết kiệm truyền thống là 10%/năm thì bạn sẽ được trả 10,7%/năm khi gửi tiết kiệm online. Mức lãi suất này sẽ thay đổi theo quy định cụ thể của ngân hàng.

Lãi suất tiết kiệm online có thể nhỉnh hơn so với hình thức tiền gửi có kỳ hạn truyền thống. Đây là ưu đãi từ ngân hàng để khuyến khích bạn sử dụng loại hình tiết kiệm trực tuyến mới vừa tiện lợi, vừa giúp ngân hàng giảm thiểu các chi phí về cơ sở vật chất, nhân viên giao dịch...

Điều kiện số dư thấp

Chỉ với 500.000 – 1.000.000 đồng bạn đã đáp ứng được điều kiện số dư tối thiểu để mở một tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Bạn có thể ngại mang số tiền quá ít đến mở một sổ tiết kiệm tại các quầy giao dịch ngân hàng? Tuy nhiên, chỉ cần chiếc máy tính kết nối Internet, bạn sẽ không có trở ngại nào để mở ngay tài khoản tiết kiệm trực tuyến với nhiều mức lãi suất, ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

Với ưu điểm đó, bạn không còn trở ngại nào để mở tài khoản tiết kiệm với số dư thấp. Điều này đảm bảo nguồn vốn nhàn rỗi của bạn vừa được bảo đảm an toàn, vừa sinh lợi.

Kỳ hạn linh động

Các ngân hàng cung cấp kỳ hạn tiết kiệm online khá linh động từ 1 tuần đến 12 tháng. Bạn có thể tùy theo kế hoạch chi tiêu của mình mà chọn một kỳ hạn thích hợp để vừa đảm bảo an toàn số tiền nhàn rỗi vừa chủ động được nguồn vốn của mình khi cần thiết.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý các điều khoản thỏa thuận giữa bạn với ngân hàng về thời điểm chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm sang tài khoản thông thường khi cần rút tiền. Điều này giúp bạn không bị tính phí hay bị giảm mức lãi suất do rút tiền trước thời hạn.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM