VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo bị hack

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo bị hack

Chỉ trong vòng 3 tháng cuối năm 2016, tổng số tài khoản người dùng của Yahoo bị tin tặc đánh cắp đã vào khoảng 1,5 tỷ.

10 sự kiện công nghệ nổi bật nhất năm 2016

Yahoo: 500 triệu tài khoản đã bị đánh cắp thông tin

Yahoo bị nhà mạng lớn nhất nước Mỹ Verizon thâu tóm

Tuần qua Yahoo đã công bố thông tin cho biết mình là nạn nhân của một vụ tấn công từ tháng 8/2013. Theo đó, “bên thứ ba chưa được xác nhận” đã lấy đi dữ liệu từ hơn 1 tỷ tài khoản người dùng, có thể bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu dạng hashed và trong vài trường hợp là câu hỏi và câu trả lời bảo mật mã hóa/chưa được mã hóa.

Tất cả những tài khoản Yahoo tin rằng bị ảnh hưởng đều được thông báo và yêu cầu thay đổi mật khẩu. Những câu hỏi, câu trả lời bảo mật chưa được mã hóa đều bị chuyển thành vô hiệu. Yahoo sẽ hướng dẫn người dùng đánh giá lại tài khoản để tìm ra bất kỳ hành động đáng nghi nào và không bị lừa đảo qua mạng. Nếu đang sử dụng dịch vụ của Yahoo, không bấm vào các đường liên kết hay tập tin đính kèm từ những địa chỉ email lạ.

Hồi tháng 9/2016, một công ty tuyên bố hacker “do chính phủ tài trợ” đã tiến hành đánh cắp dữ liệu từ 500 triệu người dùng Yahoo. Như vậy, theo tiết lộ mới nhất của Yahoo, vụ việc lần này có quy mô gấp đôi, đánh dấu vụ tấn công lớn nhất lịch sử nhằm vào doanh nghiệp Internet này.

Theo kinhtedothi.vn

Có thể bạn quan tâm