VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
IPhone 7 đầu tiên “bản demo” đã xuất hiện tại Việt Nam

Hình ảnh Iphone 7 dò rỉ trên mạng xã hội.

IPhone 7 đầu tiên “bản demo” đã xuất hiện tại Việt Nam

Một chiếc iPhone 7 đầu tiên là “bản deomo” đã xuất hiện tại một cửa hàng ở TP. Hồ Chí Minh trước khi được giới thiệu chính thức tại Mỹ vào ngày mai, với những chi tiết khá trùng hợp với thông tin rò rỉ trước đó.

iPhone 7 biến Đài Loan thành nơi đầu tư hấp dẫn nhất châu Á

Thói quen xài sang

Làm rõ vụ nhập lậu 60 chiếc điện thoại iPhone 6s

Ra mắt ứng dụng “My C&W Research” dành cho Iphone

Vì sao Apple giữ mãi ngôi vương?

Mẫu iPhone 7 xuất hiện Việt Nam là phiên bản màn hình 4,7 inch, có thiết kế giống với các thông tin đã rò rỉ trước đó trên báo quốc tế. Máy được xách tay về là phiên bản chưa chính thức, tuy nhiên, đã có thể hoạt động và chạy hệ điều hành iOS 10.

Đây là phiên bản 128 GB. Hiện không rõ có phiên bản 256 GB hay không, nhưng bên trong thiết lập camera của máy xuất hiện tuỳ chọn quay video 4K tốc độ 60fps, tương đương 600 MB mỗi phút. Với tính năng mới này, có thể Apple sẽ nâng mức dung lượng tối đa lên 256 GB.

Về tổng thể, iPhone 7 không có khác biệt so với iPhone 6/6s nhưng được trau chuốt hơn về thiết kế. Điểm nhận dạng của iphone 7 là camera lớn và lồi nhiều hơn.

Đặc biệt, lần này Apple có thêm phiên bản màu đen bóng với viền ăng-ten trùng màu với vỏ máy, tạo cảm giác chắc chắn cũng như liền mạch hơn, tạo cảm nhận đồng nhất về tổng thể.

Bên cạnh đó, tính năng chống nước cũng được khẳng định bằng việc khay sim có gioăng giúp bịt kín. Dải ăng-ten đưa lên cạnh trên và dưới, giắc âm thanh 3,5 mm đã không còn như tin đồn trước đây và vẫn chỉ duy trì dải loa. Phần phím âm lượng được làm thanh mảnh hơn.

Điểm khác biệt lớn khác là nút Home cũng được thay đổi, không còn bấm như trước mà đổi sang dạng cảm ứng lực Force Touch giống như trên Macbook, dù vẫn có hình dạng và kích thước như cũ.

Về phần mềm, iPhone mới dùng iOS 10 phiên bản gần như chính thức. Giao diện giống gần như 100% so với bản beta. Siri trên model này vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Các ứng dụng cơ bản như camera, note,… hay màn hình chờ không có thêm tính năng mới.

Theo nguồn tin riêng, đây được xem là mẫu iPhone 7 rò rỉ hoàn thiện nhất từ trước đến nay, nó độ hoàn thiện sản phẩm ở mức cao, tương đương với bản iPhone thương mại.

Máy có logo Apple, hoạt động trên iOS 10 phiên bản thử nghiệm, một số chi tiết có chứa số serial bị che khuất. Dạng máy này khá cao cấp và được gọi là “máy demo” tức là bản thử nghiệm dành cho các kỹ sư của hãng.

Bằng một cách nào nó, kề cận ngày ra mắt, những chiếc iPhone bản thử nghiệm này lọt ra ngoài và theo nhiều đường đến với những tay buôn iPhone lâu năm. Lúc này, máy demo như một thứ hàng cực hiếm và được bán sang tay với giá lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng tuỳ vào “độ sớm” khi xuất hiện. 

Số lượng máy demo lọt ra ngoài chỉ đếm trên đầu ngón tay và không được phép kết nối Internet để tránh bị lộ dấu vết trước ngày ra mắt sản phẩm.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM