iPhone X đã đem về cho đại gia Apple mức lợi nhuận lên tới 64% so với chi phí sản xuất. Tại Việt Nam, mẫu iPhone X đầu tiên đã được bán với giá 68 triệu đồng."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

iPhone X có giá trị thực chỉ... 8,5 triệu đồng

Ngay khi được bán ra thị trường, mẫu điện thoại iPhone X đã đem về cho đại gia Apple mức lợi nhuận lên tới 64% so với chi phí sản xuất. Tại Việt Nam, mẫu iPhone X đầu tiên đã được bán với giá 68 triệu đồng.

Thương lái 'tuyển quân' xếp hàng mua iPhone X

Apple đang 'gặp hạn'

5 mẫu smartphone hot nhất hiện nay

Có nên cập nhật lên iOS 11.0.3?

Theo truyền thông quốc tế, iPhone X có giá 999 USD với phiên bản 64 GB và 1.149 USD cho phiên bản 256 GB chỉ có chi phí sản xuất khoảng 357,5USD, tương đương 8,5 triệu VND.

Như vậy, lợi nhuận mà Apple thu được từ bản 64 GB sẽ rơi vào mức 64%. Mức lợi nhuận này cao hơn so với mức 59% mà Apple thu về so với mức chi phí sản xuất iPhone 8 bản 64 GB có giá 699 USD.

iPhone X  thực chất chỉ có giá 8,5 triệu VND.

Chuyên gia phân tích chi phí tại Techlnsights (Công ty chuyên phân tích bộ phận của các thiết bị), ông Al Cowsky chia sẻ với Reuters rằng, chi phí mà Apple bỏ ra dành cho màn hình OLED 5,8 inch của iPhone X sẽ rơi vào khoảng 65,5 USD, cao hơn so với chi phí sản xuất màn hình LCD cho iPhone 8 (4,7 inch) vốn có giá khoảng 36 USD.

iPhone X là mẫu điện thoại được sử dụng vật liệu vỏ thép không gỉ có chi phí rơi vào khoảng 36 USD. Ông Cowsky cũng cho biết, việc Apple trang bị cho iPhone X vỏ thép xuất phát từ vấn đề uốn cong trên iPhone 6 sử dụng vật liệu vỏ nhôm khi sản phẩm được phát hành đầu tiên vào năm 2014.

iPhone X là mẫu điện thoại được sử dụng vật liệu vỏ thép không gỉ.

Như vậy, với chi phí như trên, iPhone X thực chất chỉ có giá 8,5 triệu đồng/phiên bản.

Được biết, ngay khi có mặt tại thị trường Việt Nam, một chiếc iPhone X được bán với giá 68 triệu đồng sau 1 giờ đồng hồ. Ngay sau đó, giá điện thoại iPhone X đã giảm 20 triệu sau 2 ngày bán tại thị trường Việt Nam.

Gần đây nhất, ngày 5/11, giá điện thoại iPhone X đã giảm hơn 30 triệu đối với với cả phiên bản iPhone X 256 GB và iPhone X phiên bản 64GB.

Giá điện thoại iPhone X đã giảm hơn 30 triệu đồng sau khi bán ở Việt Nam.

iPhone X là phiên bản điện thoại kỉ niệm 10 năm hoạt động và phát triển của Apple. Vì vậy, mẫu điện thoại này được nhiều tín đồ của Táo chờ đợi ngay từ khi công bố ra mắt tới nay.

Điện thoại iPhone X là dòng điện thoại tích hợp nhiều tính năng vượt trội của dòng iPhone. Đồng thời, mẫu điện thoại này có những “phá cách” độc đáo. Đặc biệt, iPhone X là dòng điện thoại không có nút HOME và chạy iOS 11 nên cách sử dụng điện thoại này cũng có những điểm khác so với trước.

iPhone X là phiên bản điện thoại không có nút Home.

iPhone X sử dụng công nghệ màn hình OLED thay vì màn hình LCD trước đây. Màn hình có độ phân giải lên tới 1.125x 2.436 pixel và hỗ trợ công nghệ HDR. Với iPhone X, người dùng có thể dùng tay vuốt từ dưới lên trên để mở khóa.

Hai bên sườn iPhone X được thiết kế tinh tế, đẹp mắt.

Điểm nhấn của dòng điện thoại này chính là thống đèn nâng cấp lên Quad LED, giúp tạo ra ảnh tốt hơn, đặc biệt là ảnh chân dung. Đồng thời, iPhone X còn có camera TrueDepth và công nghệ nhận diện mặt Face ID giúp người dùng nhận diện khuôn mặt một cách rõ nét.

iPhone X có tính năng nhận diện khuôn mặt rõ nét.

Theo Thúy Ngân/vnfinance.vn

Có thể bạn quan tâm