VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Khuyến cáo hành khách khi đi tàu qua nơi bão số 10 đổ bộ

Bão số 10 (Doksuri) đang hướng thẳng vào nước ta, được dự báo là cơn bão mạnh nhất 10 năm qua.. Nguồn: Internet

Khuyến cáo hành khách khi đi tàu qua nơi bão số 10 đổ bộ

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa đưa ra khuyến cáo đối với hành khách có hành trình đi qua khu vực bão số 10 đổ bộ.

USD phục hồi mạnh trở lại sau động thái bán tháo

Tiến độ thu ngân sách của các địa phương cơ bản đạt khá

Triển khai các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách địa phương

Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt sản phẩm Bão nhiệt đới chưa từng có tại Việt Nam

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, bão số 10 (Doksuri) đang hướng thẳng vào nước ta, được dự báo là cơn bão mạnh nhất 10 năm qua. Khoảng chiều tối mai (15/9/2017) bão sẽ đổ bộ, gây mưa lớn và ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị. Tại những nơi tâm bão đi qua, có cường độ mạnh lên đến cấp 12, giật trên cấp 15.
VNR cho biết, để phục vụ hành khách, ngành ĐS vẫn tiếp tục duy trì việc tổ chức chạy tàu.
Tuy nhiên, để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho hành khách, ngành đường sắt thông báo hành khách đi các tàu SE7, SE5, SE9 xuất phát Hà Nội ngày 15/9 và các tàu SE2, SE4, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 14/9; các tàu SE8, SE6, SE10 xuất phát Sài Gòn ngày 15/9; tàu SE20 xuất phát Đà Nẵng ngày 15/9 có hành trình đi qua khu vực bão đổ bộ cần cân nhắc trước khi đi tàu, vì các tàu trên có thể phải dừng hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão.

Nếu hành khách tiếp tục đi tàu, thì các đoàn tàu có thể phải dừng tại ga Vinh (các tàu SE7,SE5, SE9) và ga Huế (các tàu SE2, SE4, SE6, SE8, SE10, SE20) là ga cuối cùng để tránh đoàn tàu đi vào vùng tâm bão và chạy lại khi điều kiện cho phép.

Trong thời gian dừng tàu tránh bão, hành khách sẽ được phát suất ăn và nước uống miễn phí trên tàu.

Trong trường hợp nếu hành khách không tiếp tục hành trình đi tàu sẽ làm thủ tục trả vé tại các nhà ga và các điểm bán vé. Ngành đường sắt sẽ hoàn lại nguyên tiền vé cho hành khách.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM