Lắp quạt trần trong phòng ngủ không tốt sức khỏe

(Taichinh) - Nhiều gia đình thường hay thích lắp quạt trần với mục đích gió phe phẩy sẽ làm thoáng phòng. Nhưng ít người biết rằng, hình dáng của quạt trần có thể tạo ra năng lượng xấu khiến không khí trong phòng, nhất là phòng ngủ biến động và căng thẳng.
Trong phòng ngủ, có thể sử dụng cách thay thế quạt trần bằng quạt cây, quạt treo tường hay điều hòa. Nguồn: baoxaydung.com.vnTrong phòng ngủ, có thể sử dụng cách thay thế quạt trần bằng quạt cây, quạt treo tường hay điều hòa. Nguồn: baoxaydung.com.vn

Theo phong thủy, phòng ngủ được đánh giá mang lại sức khoẻ, tâm tính cho người ngủ trong đó, vì thế cần tránh các sự đè nén, ức chế lên khu vực giường nói riêng và phòng ngủ nói chung.

Khi lắp một bộ đèn chùm hay quạt trần lên khu vực trên giường ngủ, người nằm sẽ có cảm giác lo âu, bất an, không thoải mái do trong đầu luôn xuất hiện các lo lắng hoặc bị tác động như quạt hay đèn rơi, gió quá mạnh, ánh sáng không phù hợp... ảnh hưởng đến giấc ngủ và hệ thần kinh.

Để hóa giải điều này thì bạn có thể sử dụng cách thay thế quạt trần bằng quạt cây, quạt treo tường hay điều hòa.

Trong trường hợp phòng quá bức bí, khó chịu đòi hỏi phải lắp quạt trần, nên cố gắng tránh khu vực giường nằm và nên lắp quạt có màu sáng.

Theo Đoan Trang/baoxaydung.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục