Lưu ý khi mua nhà mới?

(Taichinh) - Các gia đình thường bị thu hút bởi những ngôi nhà có nhiều không gian hơn, mới xây dựng và tại những khu phố gần trường học cho con cái của họ. Các ngôi nhà mới cũng có giá gấp khoảng ba lần so với giá nhà cũ.
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Theo một khảo sát của trang web bất động sản Trulia, trong số người Mỹ trưởng thành, 43% nói rằng họ thích những ngôi nhà lớn hơn, nơi họ đang sinh sống hiện tại. Và 2/3 người Anh hy vọng sẽ chuyển tới những ngôi nhà lớn hơn, theo báo cáo của Post Office Mortgage’s Step-up.

"Đó là một hiện tượng rất bình thường trong bất kỳ thị trường bất động sản", Svenja Gudell, nhà kinh tế trưởng Công ty Bất động sản Mỹ, Zillow cho biết. "Bạn bắt đầu sống trong một ngôi nhà nhỏ vì nhu cầu của bạn ít. Sau một thời gian, bạn có đứa con thứ nhất và thứ hai, hay bạn muốn có sân rộng hơn. Cuộc sống thay đổi, vì vậy nhu cầu về nhà ở của bạn cũng sẽ thay đổi theo ".

Nếu bạn đang khao khát một không gian sống mới, dưới đây là một vài điều mà bạn cần lưu ý:

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Mua một ngôi nhà lớn đòi hỏi sự chuẩn bị tốt từ trước. Chắc chắn bạn cần tiến hành tất cả các nghiên cứu về những loại chi phí cần thiết, chẳng hạn như thuế đất, các khoản thanh toán thế chấp, chi phí năng lượng, hóa đơn tiền điện, nước, cũng như bảo hiểm.

Bạn cần chuẩn bị bao lâu?

Bạn sẽ cần thời gian đủ dài để hoàn thành việc bán nhà hiện tại cũng như mua một tài sản lớn khác, có thể mất từ ​​sáu đến 12 tháng hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào điều kiện nơi bạn sống. Nhưng bạn cũng nên dành thời gian trước khi bạn bắt đầu quá trình này để chắc chắn rằng bạn thực sự có khả năng tìm được một ngôi nhà lớn hơn.

"Ý tưởng nâng cấp nơi bạn sống, có thể mang lại cho bạn nhiều không gian hơn, lưu trữ được nhiều hơn", Monica Ma thuộc công ty bất động sản Trulia cho biết. "Nhưng người tiêu dùng cũng nên xem xét các chi phí sẽ đi kèm với việc sở hữu một không gian lớn hơn."

Tính toán các con số

Bạn cần xem xét các chi phí của việc duy trì tài sản, các loại hóa đơn và chi phí bảo trì. Nhưng một số loại chi phí của một ngôi nhà lớn hơn có thể làm bạn ngạc nhiên. Độ tuổi của ngôi nhà cũng ảnh hưởng tới chi phí bảo trì. Một số ngôi nhà xây dựng đã lâu cần bảo trì nhiều hơn.

Xem xét các chi phí giao dịch

Việc bán nhà hiện tại của bạn và mua một ngôi mới không phải là miễn phí. Những giao dịch đi kèm là chi phí môi giới, phí thế chấp và chi phí di chuyển. Hãy xem xét xem bạn sẽ ở trong ngôi nhà mới bao lâu để phù hợp với chi phí bạn bỏ ra.

Hãy suy nghĩ về giá trị của ngôi nhà khi bán lại

Ở một số thành phố của Mỹ, những ngôi nhà nhỏ hơn ở các khu đô thị được bán nhanh hơn so với những ngôi nhà lớn ở các vùng ngoại ô. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng liệu ngôi nhà của bạn có thể thu hút người mua, chẳng hạn như gần trường học, giao thông công cộng và có khung cảnh hấp dẫn.

Tiết kiệm chi phí

“Bỏ ra khoản tiền cần thiết 5300 $ cho hệ thống lọc nước là một bất ngờ với chúng tôi," Andy Walker, 48 tuổi, chuyển từ một nhà 102 m2tại Toronto, Canada tới một ngôi nhà 274 m2ở Florida, cho biết.

Chi phí chăm sóc vườn cũng là một vấn đề đối với Walker, người điều hành hai doanh nghiệp và phải thuê giúp việc. "Mất 60 $ một tháng cho việc cắt cỏ, 35$ mỗi tháng cho việc phun thuốc diệt mối mọt và côn trùng và 45$ cho việc bón phân và chăm sóc cây," ông nói.

Hãy dành thời gian cho việc trang trí và sắp xếp nội thất hợp lý. Chỉ vì bạn tăng gấp đôi diện tích không gian sống của bạn không có nghĩa là bạn phải tăng gấp đôi số đồ nội thất của bạn ngay lập tức.

Theo baoxaydung.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục