VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nghỉ lễ 30/4: Sẽ yêu cầu các trạm thu phí BOT mở barie khi xảy ra ùn tắc

Tổng cục Đường bộ đã yêu cầu các trạm BOT sẽ phải mở barie khi xảy ra ùn tắc. Nguồn: Internet

Nghỉ lễ 30/4: Sẽ yêu cầu các trạm thu phí BOT mở barie khi xảy ra ùn tắc

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, đẩm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4;1/5, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các trạm BOT sẽ phải mở barie khi xảy ra ùn tắc.

Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ phương án xử lý BOT Cai Lậy mới

Bước chuyển từ cấp tín dụng vượt giới hạn

Doanh nghiệp áp dụng số hóa trong logistics: Giảm chi phí, tăng cạnh tranh

Đường ven biển dài 35km từ Hải Phòng đến Thái Bình đầu tư gần 4.000 tỷ đồng

Không thể muộn hơn!

Đường thủy có trạm BOT đầu tiên, tín hiệu chuyển hướng đầu tư?

Năm nay, dịp kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp từ 28/4 đến hết 1/5. Do thời gian nghỉ kéo dài nên nhiều người dự đoán lượng phương tiện từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đổ về các tỉnh và ngược lại rất lớn, nguy cơ xảy ra ùn tắc, mất an toàn giao thông.

Tổng cục Đường bộ đã có công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các nhà đầu tư BOT chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tổng cục yêu cầu tăng cường lực lượng, đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng và có các giải pháp phù hợp đảm bảo các trạm thu giá hoạt động liên tục, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Với các trạm thu giá có nguy cơ ùn tắc, nhất là khu vực cửa ngõ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Đường bộ yêu cầu đơn vị quản lý trạm cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện trong việc mua vé và phải mở barie giải tỏa phương tiện rong trường hợp xảy ra tắc đường trước khi vào trạm.

Tổng cục Đường bộ cũng đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp tăng cường kiểm tra công tác tổ chức thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ, đảm bảo thu đúng quy định.

Các đơn vị này cần vệ sinh môi trường, sơn sửa hệ thống biển báo, giải phân cách để trạm khang trang, sạch sẽ. Đồng thời, các cục quản lý đường bộ, cao tốc được yêu cầu cử lực lượng thanh tra phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp có biện pháp đảm bảo an toàn để các trạm hoạt động liên tục, giao thông an toàn và thông suốt.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM