VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Phát hành bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam”

Phong bì ngày phát hành đầu tiên. Nguồn: VOV

Phát hành bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam”

Phía dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu các thành phố lớn của Việt Nam, nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của APEC 2017.

Toyota Innova 2017 chính thức ra mắt, giá từ 712 triệu đồng

Ưu đãi lớn cho khách hàng mua vé đi Đông Nam Á

Cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về nước nào?

Nghỉ Tết Nguyên Đán 2018 kéo dài 7 ngày

Ngày 6/11 - ngày bắt đầu của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 - 11/11/2017  tại Đà Nẵng. Chào mừng sự kiện trọng đại Năm APEC Việt Nam 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.

Phát biểu tại buổi lễ phát hành tem, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) Trương Minh Tuấn nêu rõ: Nhằm thực hiện Đề án tổng thể tổ chức năm APEC 2017 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Bộ TT&TT quyết định phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính với chủ đề “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, gồm 1 mẫu tem.
“Trên cơ sở chủ đề của Năm APEC, Bộ tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ. Với sự sáng tạo và đổi mới, họa sỹ đã thể hiện biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 ở trung tâm mẫu tem trên nền quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của Diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như tầm nhìn về một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định và phát triển năng động, tiếp tục là đầu tàu của tăng trưởng và liên kết kinh tế khu vực và toàn cầu. 
Phía dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu các thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh), nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của Diễn đàn APEC”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.
Bộ trưởng Bộ TT&TT hy vọng rằng, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem sẽ là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Diễn đàn APEC cũng như thực hiện chủ đề của APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và 4 ưu tiên: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm đẩy nhanh tiến trình thực hiện mục tiêu Bogor.
Bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017” do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem gồm 1 mẫu, giá mặt 3. 000 đồng.
Nhân dịp Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã chính thức triển khai dịch vụ mới - dịch vụ Tem bưu chính cá nhân (Stamp2Me).
Tem bưu chính cá nhân là tem do Bộ TT&TT phát hành có kèm khoảng trống để in thêm các hình ảnh, thông điệp cá nhân của người gửi. Tem bưu chính cá nhân có chức năng thanh toán cước phí bưu chính cho dịch vụ bưu gửi chuyển phát trong nước và quốc tế.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM