VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Sai lầm cần tránh khi trang trí nhà

Ngoài việc chọn màu sơn nước ngoại - nội thất thì kích thước, cách bố trí các vật dụng sao cho phù hợp với không gian sống, chọn gạch lát nền hay lát sàn gỗ… luôn là những câu hỏi làm khó bạn khi trang trí nhà cửa, đặc biệt là với những người không có nhiều kinh nghiệm thì việc mắc sai lầm sẽ rất khó tránh khỏi.

4 ý tưởng thiết kế phòng làm việc tại nhà hiện đại và ấn tượng

Xóa tan nỗi lo phòng ăn chật hẹp

Nội thất đa năng cho nhà nhỏ hẹp

Tích hợp phòng bếp vào phòng khách thông minh

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê giùm bạn những sai lầm cần tránh khi trang trí nhà để tạo nên một không gian sống hoàn hảo nhất có thể!

Tránh sắp xếp đồ đạc không có thứ tự

Chỉ khi nào bạn đặt các món đồ nội thất theo đúng thứ tự thì mới có thể đem lại không gian rộng rãi và quy củ. Tham khảo ở một số cửa hàng nội thất bạn sẽ thấy các món đồ được bài trí một cách đầy ngẫu hứng và ấn tượng, rất bắt mắt nhưng đằng sau đấy là cả một sự tính toán đầy khéo léo của chủ nhân mới có thể tạo nên một không gian không hề lộn xộn, nhức mắt dù có rất nhiều món đồ được bài trí trong đó. Thêm đó, đừng hễ thấy đẹp là sắm, chỉ nên sắm những món đồ thực sự cần thiết và phù hợp với không gian của mình.

Theo đó, trước khi tạo dựng nên một không gian và muốn trang trí ngôi nhà đẹp hơn thì bạn cần phải lên danh sách, liệt kê những món đồ mà mình cần phải mua, lựa chọn vị trí đặt để sao cho thích hợp, không nên có quá nhiều vật dụng ở tại một vị trí.

Tránh đặt quá nhiều nội thất trong một phòng

Đây cũng là một trong những sai lầm mà chúng ta thường hay mắc phải, vô hình chung khiến cho không gian trở nên lộn xộn. Có thể với những căn phòng có diện tích lớn thì điều đó không đáng lo ngại, tuy nhiên nếu là diện tích chật hẹp thì đó sẽ là một sai lầm kinh điển, làm cho không gian thất bại trong việc tạo điểm nhấn và sự hài hòa…

Tránh việc hạn chế ánh sáng

Màu sơn nhà đẹp không phải là tất cả, ánh sáng cũng góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp và sự tinh tế cho không gian. Vậy nên, khi bắt đầu bạn đừng đặt nặng vấn đề tiết kiệm chi phí lắp đặt mà bài trí một vùng ánh sáng quá nhỏ, hãy cố gắng kết hợp khéo léo ánh sáng tổng thể với ánh sáng từng góc nhỏ, tận dụng nó để tạo điểm nhấn ấn tượng và sinh động hơn.

Tránh đặt quá nhiều phụ kiện trong phòng

Phụ kiện là yếu tố để tăng thêm tính hấp dẫn và nét đẹp thẩm mỹ cho từng góc nhỏ. Đó là lý do vì sao bạn đừng quá tham lam khi mua phụ kiện cũng như bố trí rải rác khắp trong phòng, điều đó khiến cho mọi thứ trở nên rối ren và thiếu mỹ quan hơn. Cố gắng tập trung vào hai góc nhỏ để đạt phụ kiện, lúc này căn phòng sẽ trở nên tinh tế và thu hút ánh nhìn hơn.

Tránh việc treo đèn chùm quá cao

Một trong những yếu tố để tạo điểm nhấn cho không gian trung tâm của căn phòng đó chính là đèn chùm, vật dụng này đặc biệt có ý nghĩa đối với phòng khách. Tuy nhiên cho dù căn phòng có sở hữu lợi thế về chiều cao đi chăng nữa thì bạn cũng không nên sử dụng đèn với cường độ ánh sáng quá cao vì sẽ khiến cho mọi thứ thậm chí là màu gạch ốp tường cũng bị lu mờ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM