VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Top tìm kiếm nổi bật nhất năm 2016 tại Việt Nam

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Top tìm kiếm nổi bật nhất năm 2016 tại Việt Nam

Google vừa công bố danh sách tìm kiếm nổi bật nhất trong năm 2016 tại Việt Nam, đứng đầu xu hướng tìm kiếm này chính là “Slither” - một tựa game tương tự như trò chơi Rắn săn mồi “huyền thoại” và “người hùng” thể thao Hoàng Xuân Vinh.

2 quy tắc cần chú trọng khi kinh doanh trên mạng

Người già sử dụng công nghệ thông tin sẽ hạnh phúc hơn

6 quy tắc công nghệ mới sẽ làm chủ tương lai của loài người

Tiếp thị mạng xã hội 2017: 5 xu hướng cần quan tâm

Cụ thể, theo Google, danh sách “Tìm kiếm nổi bật nhất năm 2016” trải rộng xuyên suốt nhiều chủ đề, sự kiện và nhân vật khác nhau. Khi ngày càng có nhiều những tựa game chiến thuật, cấu hình đẹp ra đời thì sự xuất hiện của Slither - một tựa game tương tự như trò chơi Rắn săn mồi “huyền thoại” đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người yêu game.


Với nội dung đơn giản nhưng cực kì vui nhộn, có tính cộng đồng cao khi có thể cùng hợp tác trong game, “Slither” đã trở thành trò chơi có nhiều tìm kiếm nhất năm 2016 tại Việt Nam, vượt lên trên cả game Pokemon GO (cũng nằm trong top 10 Tìm kiếm nổi bật trong năm 2016 - vị trí thứ 5).

Không chỉ ở Việt Nam, Slither cũng nằm trong top 10 các trò chơi được tìm kiếm nhiều trong năm 2016 tại các nước như Thái Lan, Malaysia, Argentina... Theo Google Trends, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 7/2016 là khoảng thời gian “Slither” có lượng tìm kiếm nhiều nhất.

Bên cạnh các thông tin về giải trí thì thể thao vẫn luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người Việt Nam. Người hùng của thể thao Việt Nam trong năm 2016 không ai khác là anh Hoàng Xuân Vinh và thông tin về anh, cũng như chiếc huy chương vàng Olympic đầu tiên anh đem về cho Việt Nam nằm trong top 10 Danh sách tin trong nước được tìm kiếm nhiều nhất.

Bóng đá tiếp tục chứng tỏ vị thế bộ môn vua khi Giải vô địch bóng đá châu Âu “Euro 2016" xếp vị trí thứ hai trong danh sách “Tìm kiếm nổi bật nhất 2016” và đứng đầu danh sách Tin quốc tế - Sự kiện được tìm kiếm nhiều nhất 2016. Ngoài ra thông tin về các giải bóng đá khác như AFF Cup, Copa America cũng nằm trong top 10 Danh sách các sự kiện được tìm kiếm nhiều nhất.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, “sổ xố điện toán” hay còn gọi là “Vietlott” cũng đã nhanh chóng xuất hiện trong top 10 của cả ba danh sách “Tìm kiếm nổi bật”, “Tin trong nước” và “Định nghĩa”. Sức nóng của chương trình này càng tăng đặc biệt vào những kỳ sổ xố Mega với phần thưởng cộng dồn giá trị cao.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM