VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thế nào là tiêu tiền thông minh?

Làm thế nào để biết cách tiêu tiền một cách thông minh nhất mới chính là điều mà nhiều người cần biết. Nguồn: Internet

Thế nào là tiêu tiền thông minh?

Kiếm tiền và có khả năng giữ chúng là một điều vô cùng quan trọng. Thế nhưng làm thế nào để biết cách tiêu tiền một cách thông minh nhất mới chính là điều mà nhiều người cần biết. Đây cũng chính là thói quen sử dụng đồng tiền của những người giàu.

Thu nhập 10 triệu/tháng làm thế nào để mua được nhà?

6 thói quen xấu triệt tiêu sự thành công

4 thói quen kiếm ra tiền của người giàu có

Những yếu tố tác động nhất đến hành vi người tiêu dùng

Lương và tiền tiết kiệm là hai khái niệm khác nhau

Bạn cần biết được rằng việc kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng không quan trọng bằng việc bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Không phải ai cũng có thể hiểu được điều này. Chính điều này mới có thể tạo ra sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo.

Đây cũng chính là lý do có thể lý giải vì sao có những người kiếm được rất nhiều tiền nhưng lại không thể trở nên giàu có; Và ngược lại vì sao có những người tuy kiếm không được nhiều tiền nhưng họ lại trở nên giàu có sau đó. Điều đó nằm ở việc bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền từ số tiền mà bạn kiếm được mỗi tháng.

Hiểu rõ thói quen chi tiêu của bản thân

Bạn cần biết được mình thường chi tiêu vào những việc gì như thế sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được túi tiền của mình. Hãy nhớ rằng chỉ chi tiền vào những thứ thực sự quan trọng và cần thiết. Đồng thời giảm đi những khoản chi tiêu cho các hoạt động không cần thiết. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng và hình thành được thói quen sử dụng đồng tiền đúng cách.

Chia sẻ để tìm lời khuyên

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tài chính và không biết làm thế nào để giải quyết thì hãy mạnh dạn chia sẻ những vấn đề này với người thân hay bạn bè của mình. Họ là những người hiểu rõ bạn nhất chính vì thế sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết thích hợp nhất. Chính vì thế đừng ngần ngại hãy lắng nghe ý kiến từ những người xung quanh để có khắc phục được tình hình của mình.

Những thứ mà người thông minh thường từ chối chi tiền

Xe cộ: Việc chạy theo những mẫu xe mới và hiện đại không phải là một cách tiêu tiền thông minh. Việc chi tiền vào những khoản như thế chỉ làm cho bạn luôn trong vòng vây của việc nợ nần hoặc luôn trong tình trạng rỗng túi. Xe cộ chỉ là một phương tiện giúp chúng ta di chuyển. Chính vì thế hãy để chúng phục vụ mình đừng mãi chạy theo chúng.

Thiết bị điện tử: Việc trải nghiệm những công nghệ mới là điều mà ai trong chúng ta cũng đều rất thích, đặc biệt là cánh mày râu. Đây là những thứ thiết yếu, tuy nhiên nếu mải mê chạy theo chúng sẽ khiến bạn rơi vào nợ nần và không thể tiết kiệm được tiền.

Thời trang: Quần áo, giày dép hay túi xách là những điều mà bất kì ai trong chúng ta cũng rất thích. Tuy nhiên nếu hằng tháng mà phải chi một khoản tiền lớn để sắm sửa những món đồ này thì sẽ là một vấn đề lớn với việc chi tiêu của bạn đấy. Bởi vì các thương hiệu qua thời gian sẽ luôn cập nhật những mẫu thời trang mới mỗi ngày và bạn sẽ không thể kiểm soát được việc chi tiền của mình vào một khoản như thế.

Việc tiêu tiền còn tuỳ thuộc vào thói quen của mỗi người. Thế nhưng hãy học cách tiêu tiền thông minh và tránh những cám dỗ để có thể tiết kiệm nhiều hơn. Kiếm tiền đã rất quan trọng và làm thế nào để tiết kiệm và sinh lời thêm từ những đồng tiền đó lại còn quan trọng hơn nhiều lần.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM