VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tra cứu tiền điện trực tuyến

Người tiêu dùng có thể truy cập vào trang web của công ty điện lực địa phương, tra cứu qua ứng dụng di động… để biết được số tiền điện. Nguồn: internet

Tra cứu tiền điện trực tuyến

Người tiêu dùng có thể truy cập vào trang web của công ty điện lực địa phương, tra cứu qua ứng dụng di động… để biết được số tiền điện phải trả sau khi có quyết định điều chỉnh giá điện từ cuối tháng 3/2019.

Chủ đề hóa đơn tiền điện lại nóng vào đầu hè

Sai lầm sử dụng khiến tủ lạnh 'ngốn' tiền điện, cách tiết kiệm hiệu quả

Tiền điện tháng 02/2019 tại Hà Nội được tính thế nào?

Xử phạt tới 10 triệu đồng nếu chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn giá quy định

Theo ghi nhận từ một số người tiêu dùng, hoá đơn tiền điện tháng 4/2019 họ nhận tại khu vực TP. Hồ Chí Minh không hiển thị số tiền điện như trước đây. Đổi lại, trên hoá đơn có thông tin rằng: “Đang trong tháng thay đổi giá điện mới từ ngày 20/3/2019, nên để tra cứu thông tin tiền điện khách hàng có thể truy cập vào trang web https://www.evnTP. Hồ Chí Minh.vn, theo dõi tài khoản EVN TP. Hồ Chí Minh trên Zalo, liên hệ tổng đài EVN TP. Hồ Chí Minh…”.

Tổng công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh cho biết khách hàng có thể truy cập vào trang web của EVN TP. Hồ Chí Minh hoặc thông qua tài khoản chính thức của EVN TP. Hồ Chí Minh trên ứng dụng Zalo (Official Account) để tra cứu tiền điện (số tiền sẽ trả cho hoá đơn tháng 4-2019).

Hoặc khách hàng có thể tải ứng dụng di động của EVN TP. Hồ Chí Minh trên kho ứng dụng Google Play (đối với thiết bị di động Android) hoặc App Store (dành cho iPhone/iPad). Ứng dụng chăm sóc khách hàng điện lực này có tên gọi CSKH EVNTP. Hồ Chí Minh.

Giao diện chính của ứng dụng CSKH EVNTP. Hồ Chí Minh cung cấp cho khách hàng những tính năng tiện ích như: Kiểm tra lịch mất điện, thông tin tiền điện, báo sự cố điện… Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tra cứu lịch ghi điện, mức độ sử dụng điện hàng tháng, các thủ tục về điện khác… Để tra cứu tiền điện mỗi tháng, người tiêu dùng cần nhập chi tiết ngày/tháng/năm của định kỳ sử dụng điện cần tra cứu.

Theo thông tin từ EVN TP. Hồ Chí Minh, để khách hàng có thể chủ động tính toán, so sánh giữa biểu giá bán điện mới và cũ, Trung tâm chăm sóc khách hàng EVN TP. Hồ Chí Minh cung cấp công cụ để khách hàng dễ dàng kiểm tra, so sánh, đối chiếu theo nhu cầu… qua trang web, ứng dụng di động, tài khoản Zalo của EVN TP. Hồ Chí Minh…

Theo Quyết định 648/QĐ-BCT của Bộ Công Thương về điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân và quy định gía bán điện, giá bán lẻ điện bình quân trong năm 2019 khoảng 1.864,44 đồng/kWh (chưa tính thuế giá trị gia tăng). Biểu giá điện mới của ngành điện sẽ được áp dụng kể từ ngày 20/3 (thời điểm ban hành quyết định này).

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM