VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Trả lời được 5 câu hỏi này, bạn sẽ khám phá được giá trị đích thực của bản thân và cuộc sống

Người hạnh phúc nhất là những người có một công việc mà họ thực sự đam mê và theo đuổi. Nguồn: internet

Trả lời được 5 câu hỏi này, bạn sẽ khám phá được giá trị đích thực của bản thân và cuộc sống

Eurich chia sẻ nói trong một bài nói chuyện TED Talk: "Lý do tôi gọi nó là "siêu kỹ năng" - một cái nhìn sâu sắc là bởi vì đó là nền tảng cơ bản cho tất cả những kỹ năng cần thiết để thành công trong thế kỷ 21 này".

4 thói quen kiếm ra tiền của người giàu có

Việt Nam xếp thứ 95/156 quốc gia và vùng lãnh thổ về mức độ hạnh phúc

Vì sao tôi không thích giàu?

Càng biết 6 bí mật này sớm, càng thấy cuộc sống "dễ như ăn kẹo"

Các nghiên cứu cho thấy rằng những người hạnh phúc nhất là những người có một công việc mà họ thực sự đam mê và theo đuổi.

Nhưng theo Tasha Eurich - nhà tâm lý học công nghiệp đồng thời là huấn luyện viên cấp cao, hầu hết chúng ta không biết mình đang tìm kiếm điều gì.

Trong cuốn sách mới xuất bản Insight của mình, cô giải thích về những cách thức của sự tự nhận thức, hiểu rõ được bạn là ai, và cách người khác cảm nhận về bạn, đó đều là những "siêu kỹ năng" của chuyên gia.

Eurich chia sẻ nói trong một bài nói chuyện TED Talk: "Lý do tôi gọi nó là "siêu kỹ năng" - một cái nhìn sâu sắc là bởi vì đó là nền tảng cơ bản cho tất cả những kỹ năng cần thiết để thành công trong thế kỷ 21 này".

Bằng cách hiểu bản thân cũng như cách để người khác hiểu được bạn, bạn có thể phát triển các kỹ năng mềm thiết yếu khác, chẳng hạn như có trí tuệ xúc cảm, trở thành cầu thủ hay giao tiếp một cách rõ ràng.

Phần lớn phương pháp của Eurich được đề cập đến việc thu thập phản hồi từ những người đáng tin cậy trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bước đầu tiên để nhận thức được những việc mình phải làm đó là có một cái nhìn sâu sắc hơn về bản thân.

Dưới đây là 5 câu hỏi có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn từ sự nghiệp của mình:

1. Lúc bạn còn nhỏ, bạn đã mong muốn trở thành ai khi mình lớn lên, điều gì đã thu hút bạn tới ngành nghề này?

2. Liệu trên con đường sự nghiệp hiện tại, bạn có đang dành khoảng thời gian thực sự ý nghĩa và hài lòng cho bản thân mình hay không? Liệu bạn có đang cảm thấy hối tiếc về điều gì hay không?

3. Hãy tưởng tượng rằng bạn là một người phóng khoáng, vô tư. Bạn đang cầm trên tay là danh sách các thứ giá trị và niềm đam mê trong cuộc đời bạn. Vậy đâu là những điều mà bạn muốn làm và muốn trải nghiệm trong cuộc sống?

4. Bạn muốn để lại tài sản gì cho người thân khi bạn qua đời?

5. Hãy tưởng tượng rằng bạn chỉ còn một năm nữa để sống. Vậy bạn sẽ sử dụng quãng thời gian đó như thế nào?

Một khi bạn có câu trả lời cho những câu hỏi này, hãy kiểm tra cuộc sống của bạn ở những góc độ khác nhau, và từ đó bạn có thể thay đổi thói quen hiện tại để đạt được những mục tiêu này. Hơn nữa, hãy theo đuổi những khát vọng này và chắc chắn rằng không tồn tại nỗi buồn hay sự căm thù bản thân trong đó. Điều bạn cần làm lúc này đó là chỉ tập trung và cải thiện bản thân từng ngày.

Khi bạn có ý tưởng tốt hơn so với mục tiêu bạn đầu, bạn có thể xây dựng kế hoạch để thay đổi những điều bạn muốn trong cuộc đời.

Bill Gates: IQ không phải là tất cả mọi thứ, đây là những gì bạn cần phải có nếu muốn thành công

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM