VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
 Từ 1/8, hành lý xách tay đi máy bay tăng lên 12 kg thay vì 7 kg như trước

Từ ngày 1/8, hành lý xách tay đi máy bay tăng lên 12 kg thay vì 7 kg như trước. Ảnh minh họa

Từ 1/8, hành lý xách tay đi máy bay tăng lên 12 kg thay vì 7 kg như trước

Hành khách đi máy bay sẽ được miễn phí mang theo hành lý xách tay tối đa lên tới 12kg, thay vì mức 7kg như hiện nay và được tính theo số kiện.

Hàng không Việt tăng cước hành lý, phí đổi tên

Xách hộ hành lý máy bay, coi chừng "vớ" phải hàng cấm

Bị phạt nặng khi mang quá cước, vì sao hành lý xách tay chỉ là 7kg?

Lo ngại buôn lậu, sẽ giám sát chặt hàng hóa là hành lý, quà biếu, quà tặng từ nước ngoài

Vietnam Airlines cho hay, từ ngày 1/8 hãng sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. 

Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân như trước đây. Đây là thay đổi quan trọng mà hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý. 

Theo Vietnam Airlines, với hành lý xách tay miễn cước, khách mua vé hạng phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là 1 kiện 7 kg); khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7 kg).

Với hành lý ký gửi miễn cước, khách hạng phổ thông được mang 1 kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, Mỹ.

Đối với hành khách hạng thương gia được hưởng miễn cước 1 kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và 2 kiện 3 2kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, Mỹ.

Khách hạng phổ thông đặc biệt được miễn cước 2 kiện 23 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội–TPHCM, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg.

Vietnam Airlines khuyến mại cho khách mua vé hạng Phổ thông khởi hành đi hoặc đến châu Âu và Úc trong giai đoạn từ 1/8-31/12/2019 sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23 kg. Hãng này cũng điều chỉnh giảm giá hành lý tính cước và hành lý trả trước 50% so với hiện tại.

Theo Vietnam Airlines, hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Hãng bay này cho hay, chính sách hành lý hệ kiện hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air…

Việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác.

Vietnam Airlines, việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác.

Ngoài ra, lên kế hoạch và chuẩn bị hành lý theo kiện cũng giúp hành khách di chuyển gọn gàng, thuận tiện hơn trong mỗi chuyến đi.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM