VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Vẫn khan hiếm khẩu trang, nước sát trùng

Hầu hết nhà thuốc đều treo biển không bán khẩu trang, nước rửa tay khô. Nguồn: Internet.

Vẫn khan hiếm khẩu trang, nước sát trùng

Bộ Công Thương cho biết mặt hàng khẩu trang y tế và các sản phẩm sát trùng vẫn xảy ra hiện tượng khan hàng và biến động giá.

Cảnh báo đường liên kết giả tin tức về virus corona để phát tán mã độc

Những điều cần lưu ý khi đi xe công cộng vào thời điểm dịch virus nCoV

Sau khẩu trang, sắp có "cơn sốt" mua ô tô ở Trung Quốc vì virus corona?

Dừng tổ chức lễ hội, du khách vẫn nườm nượp

Cụ thể, khu vực miền Bắc, tại nhiều cơ sở treo biển “Không còn khẩu trang để bán” do nguồn cung mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng... rất hạn chế.

Tại Hà Nội, do nhu cầu của người dân quá lớn, các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng... lại rất khan hiếm, bên trong chợ thuốc Haphulico, tuyến phố Ngọc Khánh, Phương Mai hàng loạt quầy thuốc tại đây đều đặt biển "không bán khẩu trang, nước rửa tay, xin đừng hỏi"... rất nhiều khách hàng vào chợ thuốc để mua khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn đều không thể mua được mặt hàng này.

Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hà Nam nhiều người dân đi đến các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, dược phẩm để mua khẩu trang, nước sát trùng dẫn đến nhu cầu tăng cao, các cơ sở kinh doanh đều không còn hàng để bán.

Tại một số nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Bắc Kạn treo biển “Không có bán khẩu trang” trong khi nhu cầu mua mặt hàng khẩu trang vẫn còn rất lớn. Theo ý kiến của các chủ cơ sở là do không có nguồn hàng để nhập, số lượng tiêu thụ quá cao nên phía cung ứng không có hàng để cung cấp. Một số cơ sở vẫn còn các mặt hàng thuốc nước sát trùng, nước súc miệng, nước rửa tay... nhưng số lượng còn tồn không nhiều, tại thời điểm kiểm tra hàng hóa đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các cơ sở kinh doanh thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Ở khu vực miền Trung, nhu cầu mặt hàng khẩu trang y tế vẫn đang tăng cao, giá bán một số nơi tăng cao hơn trước đây. Nhiều nơi xảy ra tình trạng không đủ hàng để bán.

Ở Nghệ An, tính đến 16 giờ ngày 03/02/2020 do số lượng người mua khẩu trang y tế để phòng chống dịch bệnh corona nhiều, nhu cầu tăng cao nên trên địa bàn tỉnh đã có hiện tượng khan hiếm nguồn cung hàng hóa, một số nhà thuốc, cơ sở kinh doanh thiết bị y tế có kinh doanh khẩu trang y tế đã hết hàng hoặc chỉ còn số lượng ít.

Tại Quảng Bình, hầu hết các cơ sở kinh doanh tại vùng ven các huyện đã hết khẩu trang y tế từ ngày 02/02, các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế ở trung tâm thành phố Đồng Hới, trung tâm thị xã Ba Đồn và trung tâm các huyện đến 15g00 ngày 3/2 đã hết khẩu trang y tế. Theo các chủ cơ sở kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh, hiện nguồn cung khẩu trang y tế rất khan hiếm.

Tại Khánh Hòa, hoạt động kinh doanh tại các quầy thuốc, nhà thuốc vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn để phòng chống dịch nCoV tại một số quầy thuốc, nhà thuốc đã hết, không còn hàng để bán.

Tình trạng tương tự xảy ra ở khu vực miền Nam, phần lớn nhà thuốc đã bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, hầu hết các nhà thuốc, các điểm kinh doanh dụng cụ y tế đã không còn mặt hàng khẩu trang để bán.

Đáng chú ý, Bộ Công Thương cũng cho biết, từ ngày 31/1 - 3/2 đã kiểm tra và xử lý 1.837 nhà thuốc, số hàng hóa tạm giữ: 328.550 chiếc khẩu trang.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM