Hợp tác xã kiểu mới: Hướng đi cho nông nghiệp Việt Nam

(Taichinh) - Nhiều chuyên gia cho rằng, hợp tác xã kiểu mới sẽ khắc phục được những yếu kém của nông nghiệp Việt Nam hiện nay.
Hợp tác xã kiểu mới: Hướng đi cho nông nghiệp Việt Nam

Theo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, hiện cả nước hiện có 10.339 hợp tác xã nông nghiệp với tổng số thành viên khoảng 6,7 triệu người. Số lượng hợp tác xã nông nghiệp thành lập mới tăng bình quân mỗi năm 200 hợp tác xã.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 65% Chủ nhiệm Hợp tác xã chỉ đạt trình độ văn hóa chưa hết lớp 9 phổ thông, 11% kế toán Hợp tác xã chưa qua đào tạo nghiệp vụ, 52% trưởng ban kiểm soát các Hợp tác xã Nông nghiệp chưa qua đào tạo nghiệp vụ cơ bản.

Nhiều chuyên gia cho rằng, các Hợp tác xã nông nghiệp hiện vẫn đóng vai trò quan trọng trong phát triển nông thôn. Chính vì vậy, để khắc phục những khó khăn mà hợp tác xã Việt Nam hiện đang gặp phải cần xây dựng hình thức hợp tác xã kiểu mới với đội ngũ cán bộ trẻ có trình độ, năng động, tạo nhiều việc làm và tăng thu nhập cho xã viên.

Với hợp tác xã kiểu mới, nông nghiệp Việt Nam sẽ có khả năng chuyển sang một giai đoạn mới về chất vì khắc phục được những yếu kém, cản trở kéo dài suốt 30 năm qua.


PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục