Lào Cai: Tập huấn nuôi cá lồng cho học viên

Mai Anh

(Taichinh) -

Mới đây, Trung tâm Thủy sản Lào Cai phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá lồng trên hồ chứa cho 30 học viên.

Nuôi cá lồng hồ chứa được nhiều tỉnh miền núi phía Bắc triển khai cho hiệu quả caoNuôi cá lồng hồ chứa được nhiều tỉnh miền núi phía Bắc triển khai cho hiệu quả cao

Các học viên chủ yếu là cán bộ thủy sản, cộng tác viên, chủ mô hình nuôi cá lồng hồ chứa và các hộ dân có nhu cầu nuôi cá lồng hồ chứa của 3 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Tại đây, học viên được trang bị kiến thức về nuôi cá tầm, cá lăng nha và diêu hồng; đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật nuôi, cách phòng và trị một số bệnh thường gặp khi nuôi cá lồng. Cùng đó, học viên đã tham quan mô hình nuôi cá lồng trên hồ thủy điện Bắc Hà. Qua thời gian tập huấn, các học viên đã có thêm kiến thức, kinh nghiệm áp dụng trong nuôi cá lồng trên hồ chứa, nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tại Lào Cai, nghề nuôi cá lồng đã hình thành và phát triển ở một số địa phương như Bảo Yên, Bảo Thắng… với trên 70 lồng nuôi, đối tượng nuôi lồng chủ yếu là cá trắm cỏ, cá chiên, cá nheo được nuôi trong lồng tre, lồng lưới, lồng gỗ hoặc lồng sắt thép. Sản lượng nuôi hàng năm đạt 38 - 40 tấn, năng suất bình quân đạt 13 kg/m3.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục