Sẽ thực hiện bình ổn giá và kê khai giá với các mặt hàng nông nghiệp

Nhật Nam

(Taichinh) -
(Tài chính) Ngày 20/4/2015, các mặt hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ chính thức thực hiện bình ổn giákê khai giá.

 

Các mặt hàng nông sản sẽ thực hiện bình ổn giá và kê khai giá, từ ngày 20/4/2015. Nguồn: InternetCác mặt hàng nông sản sẽ thực hiện bình ổn giá và kê khai giá, từ ngày 20/4/2015. Nguồn: Internet
Đây cũng là nội dung được quy định tại Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLT-BNNPTNT-BTC của Bộ Tài chính – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn chi tiết các mặt hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện bình ổn giá và kê khai giá. Thông tư liên tịch này có hiệu lực từ ngày 20/4/2015.

Thông tư liên tịch này quy định chi tiết mặt hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện bình ổn giá và kê khai giá.

Cụ thể, các mặt hàng thực hiện bình ổn giá bao gồm: phân đạm urê, phân NPK; thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh, thuốc trừ cỏ; vac-xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm; muối ăn; thóc, gạo tẻ thường.

Bên cạnh đó, các mặt hàng thực hiện kê khai giá gồm: thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm và thủy sản; thuốc tiêu độc, sát trùng, tẩy trùng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm và thủy sản và các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá nói trên trong thời gian Nhà nước không áp dụng biện pháp đăng ký giá.

Cũng theo Thông tư liên tịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá để bổ sung, sửa đổi hướng dẫn chi tiết mặt hàng thực hiện bình ổn giá, kê khai giá theo quy định.

Bộ Tài chính thực hiện quản lý giá theo quy định của pháp luật về giá đối với các mặt hàng bình ổn giá, kê khai giá. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện quản lý giá tại địa phương theo quy định của pháp luật về giá đối với các mặt hàng bình ổn giá, kê khai giá./.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục